“Good Vibrations – những rung động từ cuộc sống” là tên một video đầy ý nghĩa của tác giả Jeremy Clapin nói về thái độ của một chàng trai và những người xung quanh về những điều mà anh ấy nhìn thấy thường ngày.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Một viên gạch trên vỉa hè bị bung ra vì có người công nhân đang khoan đường, nó làm cho nhiều người đã phải vấp ngã khi không để ý. Một nhân viên văn phòng bị tiếng ồn của động cơ khoan làm anh mất tập trung, anh đã nhìn ra cửa sổ và chứng kiến những người đi đường liên tục bị ngã nhào cùng đồ đạc của mình.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Thế nhưng những người nhìn thấy nó và cả những người đã vấp ngã trước đó, không một ai có hành động gì để cảnh báo cho những người khác tránh gặp nguy hiểm. Thậm chí, anh nhân viên trên và cả công ty của mình cùng ra xem và vui cười trước sự việc, họ đã xem cảnh tượng này như một thú vui để giải khuây.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Cuối cùng, khi một cụ già tay chân run rẩy đang chậm rãi chuẩn bị bước qua tấm ván. Ai cũng lo sợ cụ sẽ gặp nguy hiểm, thế nhưng có một điều bất ngờ là cụ không hề bị ngã mà ngược lại còn đứng rất vững và không bị run khi ở trên tấm ván.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Ông cụ cảm thấy rất vui vì điều này, và khi có một cậu bé đến xin đường, ông cụ đã hy sinh quyền lợi của bản thân để bước đi, nhưng ông không như những người khác thản nhiên mà bỏ đi, ông đã cố dùng sức lực của mình để kéo tấm biển báo chắn ở viên gạch, để người đi sau có thể rẽ sang lối an toàn hơn.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Giữa bộn bề cuộc sống, giữa vòng xoay của danh, lợi, tình nơi xã hội, con người dần trở nên vô cảm và chai sạn. Chúng ta dửng dưng với mọi việc xung quanh, nhưng chúng ta không biết rằng chính những việc tuy đơn giản đó lại có thể giúp cho cuộc sống của chúng ta ý nghĩa hơn. Nên sống chậm lại và hướng đến những giá trị đích thực của cuộc sống.

Nguyên Minh

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: