Nhắc đến Zombie, chúng ta có thể liên tưởng đến những xác chết sống dậy trong các bộ phim điện ảnh. Trên thực tế, trong giới tự nhiên cũng xảy ra những trường hợp tương tự như vậy!

Người thanh niên tìm thấy một con bọ ngựa lớn, nhưng cách mà nó đi và xoay người trông có vẻ kỳ lạ. Sau khi phun thuốc diệt côn trùng vào bọ ngựa, con vật này bất động.

Khi người thanh niên chuẩn bị rời đi thì một cảnh ly kỳ đã diễn ra…

Từ trong cơ thể con bọ ngựa chui ra một sinh vật màu đen có hình thuôn dài, kỳ dị, khiến anh thật sự bị sốc.

Từ cơ thể con bọ ngựa chui ra một sinh vật dài đen quái dị (Ảnh: Chụp màn hình video)
Từ cơ thể con bọ ngựa chui ra một sinh vật dài đen quái dị (Ảnh chụp màn hình video)

Theo một số chuyên gia, loài sinh vật trông cực kỳ đáng sợ này là giun bờm ngựa (horsehair worm), hay còn được gọi là “Nematomorpha” theo danh pháp khoa học. Đây là loài giun chuyên sống ký sinh trên cơ thể của các loại côn trùng, như dế, bọ ngựa, và một số vật chủ khác.

Giun bờm ngựa sống trong nước ao, hồ và đẻ con ở dạng xoắn nhằm xâm nhập vào các loài côn trùng khi uống nước ở đây. Sau khi xâm nhập, giun con sẽ lớn lên trong cơ thể vật chủ. Chúng có thể tiết ra một loại chất có khả năng phá hủy hệ thống thần kinh và bắt đầu kiểm soát tâm trí vật chủ, thôi thúc chủ tự nguyện nhảy xuống nước và chết đuối. Khi vật chủ chết, giun bờm ngựa sẽ thoát ra ngoài và bắt đầu một vòng tuần hoàn mới với “nạn nhân” tiếp theo.

Một "nạn nhân" của giun bờm ngựa (Ảnh: Dbenzhuser, Wikipedia)
Một “nạn nhân” của giun bờm ngựa (Ảnh: Dbenzhuser, Wikipedia)

Việc điều khiển vật chủ và buộc vật chủ phải tự sát quả là điều khiến chúng ta khó tưởng tượng được!

Theo NTDTV
My My biên dịch

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: