Cá voi Beluga loài cá rất đặc biệt, bởi chúng thường sống ở vùng nước ấm, cách xa bờ biển của Nga, Greenland và Hoa Kỳ ( Alaska). Sự sinh sản của loài cá này là rất hiếm, hầu hết cá voi Beluga cái chỉ sinh được một cá voi con.

Cá voi mẹ là Maris được 20 tuổi, và thực ra đây là đứa con thứ hai của nó, nhưng con cá voi con đầu tiên đã không sống được lâu.

Đội nghiên cứu ở công viên hải dương đã dành 15 tháng chuẩn bị cho sự ra đời của cá voi con, và quá trình sinh nở của nó kéo dài tới 3 giờ đồng hồ và rất khó khăn.

“Từ khoảnh khắc sau khi cá voi con được sinh ra, chúng tôi đã bắt đầu quan sát những mốc sự kiện nhất định,” Tonya Clous, giám đốc công viên hải dương nói.” Hơi thở đầu tiên của sự sống, và chú cá voi con đã có thể làm được điều ấy bằng cách tự mình bơi lên mặt nước.”

Maris và con của nó vẫn đang tiếp tục gắn kết với nhau, với sự trông nom chặt chẽ của đội nghiên cứu tại viện hải dương học. Những chú cá voi này chưa sẵn sàng xuất hiện trước công chúng, và chúng ta sẽ phải chờ tới một thời điểm trong tương lai.”

Zachary Stieber, Đại Kỷ Nguyên Tiếng Anh
Thuần Thanh biên dịch

Xem thêm: 

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: