Chúng ta vẫn biết, Amazon là một trong những nơi trú ẩn của nhiều loài động vật sống dưới nước to lớn và đáng sợ, tuy nhiên vẫn có rất nhiều nhà thám hiểm muốn đến đây để khám phá những con sông tại nơi này. Trong nhiều năm, đã có không ít người bất chấp những mối nguy hiểm đe dọa tới tính mạng để khám phá nhiều vùng nước thẳm tại nơi đây với hy vọng sẽ có được một cuộc “chạm trán” thú vị.

Hai người đàn ông trong video này đã câu được một con cá Arapaima (hay thường được nhắc đến với những cái tên là cá hải tượng long, cá pirarucu hoặc paiche) là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất trên thế giới, sống tại các vùng nước lớn ở Amazon và Essequibo lưu vực Nam Mỹ và được cho là đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Một số loài cá Arapaima có chiều dài cơ thể lên đến 4,5 mét. Đây cũng là loài cá từng bị săn bắt hàng loạt ở Nam Mỹ, vậy nên hiện nay muốn tìm thấy một con cá Arapaima có kích thước lớn trong tự nhiên là cực kỳ khó khăn.

Các con sông ở Amazon luôn là điểm đến hấp dẫn cho những cuộc tìm kiếm phiêu lưu, tuy nhiên các chuyên gia cũng nhắc nhở chúng ta cần phải luôn giữ khoảng cách phù hợp giữa con người và các loài động vật. Hãy chú ý tới vấn đề an toàn và tôn trọng môi trường sống của động vật hoang dã.

Bảo Nguyên

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay:

Từ Khóa: Thể Loại: Giải trí Hài Hước