Nhằm mục đích diễn tả sự thay đổi và lão hóa của cơ thể con người từ khi còn trẻ cho đến lúc già, sự mù lòa và cái chết. Đạo diễn, biên tập phim Anthony Cerniello đã cho ra đời đoạn video ngắn mang tên “Danielle” diễn tả tiến trình một bé gái hóa thành bà lão chỉ trong gần 5 phút.

Mở đầu video là hình ảnh một bé gái nhìn chằm chằm vào camera, chỉ thỉnh thoảng chớp mắt. Chạy liền mạch theo thời gian, người xem sẽ được chứng kiến những sự biến đổi trên gương mặt của một phụ nữ từ khi còn trẻ đến lúc về già. Khuôn mặt dần dần dài thêm, cấu trúc xương được định hình rõ nét, những nếp nhăn xuất hiện và cuối cùng là màu tóc trở nên bạc dần.

su lao hoa
Sự lõa hóa nhanh đến kinh ngạc

Để có được đoạn video này, đoàn làm phim đã phải chụp rất nhiều bức chân dung của những người ở các lứa tuổi khác nhau trong cùng một dòng họ. Sau đó, xem xét phân tích tỉ mỉ từng bức ảnh và tìm kiếm điểm tương đồng về cấu trúc xương trên gương mặt để tạo ra một chuỗi lão hóa liên tục, cuối cùng làm nên một video hoàn thiện.

Nếu tập trung liên tục nhìn vào màn hình, người xem khó có thể nhận ra được sự thay đổi rõ nét trong tiến trình biến đổi ấy.

Khi video này được đăng tải lên các trang mạng xã hội, nó đã thu hút được hàng triệu lượt xem của cư dân mạng cùng những lời bình luận đầy cảm xúc, đoạn video đã giúp họ có được một cái nhìn rõ hơn về quá trình con người đi qua cuộc đời như thế nào.

Bảo Nguyên

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: