Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Genron NPO, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên về các vấn đề chính trị, ngoại giao, kinh tế và xã hội của Nhật Bản, trong số những người Trung Quốc được hỏi, có tới hơn 90% trả lời là họ có ấn tượng không tốt với Nhật Bản.

Trung Quốc và Nhật Bản có lịch sử tranh chấp từ lâu. Cả hai đã từng khá căng thẳng. Đặc biệt là trong suốt triều đại hoàng kim thời nhà Đường, Trung Quốc đã có ảnh hưởng rất lớn đối với văn hóa Nhật Bản.

Rất nhiều điểm đặc trưng của Nhật Bản ngày nay, như Thiền Phật giáo, chữ Hán, mì Ramen, áo Kimono, và thậm chí cả kiến trúc, đều có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Nhật Bản giống như người anh em cùng cha khác mẹ với Trung Quốc. Chỉ có điều thay vì giống như anh em nhà Wright hay nhà Marx, hay chí ít như là anh em nhà Mario, thì hai nước này lại giống như Romulus và Remus. Hai anh em sinh đôi trong thần thoại Hy Lạp, cùng bú sữa từ một con sói mẹ.

Romulus và Remus, mỗi người dựng nên thành trì của riêng mình trước khi chiến tranh nổ ra và anh em tương tàn. Đó chính là sự ra đời của đế chế Roma cổ đại, kẻ đã dẫm đạp lên người anh em Ream của mình. Chính vì vậy, Nhật Bản không thể đặt niềm tin vào Trung Quốc!

Mời các bạn cùng theo dõi video và cho chúng tôi biết cảm nhận của mình.

Nhóm Hy Vọng

Xem thêm

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: