Nghệ sĩ Trung Quốc Ngải Vị Vị mới đây đã chỉ trích LEGO vì từ chối cung cấp đơn hàng mà ông muốn dùng cho buổi triển lãm về tự do ngôn luận tại Phòng Triển lãm Quốc gia Victoria của Úc.

Hãng đồ chơi xếp hình nổi tiếng thế giới LEGO đã từ chối đơn hàng số lượng lớn của nghệ sĩ Trung Quốc nổi tiếng, Ngải Vị Vị. Chính vì vậy, ông Ngải đã cáo buộc LEGO tiếp tay cho Đảng Cộng sản Trung Quốc trong việc ngăn chặn quyền tự do ngôn luận. Hiện Phát ngôn viên của LEGO vẫn đưa ra quyết định không cung cấp các đơn hàng số lượng lớn với lý do “các dự án mang tính chính trị”.

Nhưng tuyên bố này lại mâu thuẫn với việc làm của họ. Vào năm 2008, nhân kỷ niệm 50 năm thành lập LEGO, công ty này đã nhờ các đối tác quảng cáo đưa ra loạt quảng cáo có tên gọi “Làm nên Lịch sử” với các chủ đề “chính trị” lớn như trận đấu của Muhammad Ali, sự sụp đổ của Bức tường Berlin… 

Tại sao một công ty cung cấp LEGO lại thay đổi giọng điệu của mình như vậy? Nguyên nhân đằng sau sự việc này là gì? Câu trả lời sẽ có trong chương trình kỳ này, mời các bạn cùng theo dõi!

Nhóm Hy Vọng

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: