Khi nghĩ về các võ sĩ Sumo, chúng ta thường liên tưởng tới những con gấu khổng lồ đang di động lặc lè. Ấy vậy mà chàng võ sĩ Sumo người Czech lại huấn luyện cơ thể theo một phương hướng hoàn toàn khác.

Xuất hiện với vẻ ngoài lực lưỡng, không hề nặng nề hay thừa cân như các đồng nghiệp, Takanoyama Shuntaro tham gia vào những giải đấu Sumo với một phong cách vô cùng khéo léo. Anh thường kết thúc trận đấu bằng cách lợi dụng chính những miếng đòn của đối phương, thay vì sử dụng cân nặng và các đòn đẩy như các võ sĩ Sumo truyền thống.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Sumo-Webpaper.com)

Các võ sĩ Sumo ở Nhật được xếp vào 6 cấp độ theo thứ tự là: Jonokuchi, Jonidan, Sandanme, Makushita, Jūryō, và Makuuchi. Takanoyama là võ sĩ đầu tiên tới từ cộng hòa Czech tham gia vào giải đấu Sumo chuyên nghiệp ở Nhật Bản. Năm 2004, anh đạt tới cấp bậc Makushita, nhưng vì cân nặng quá nhẹ, Takanoyama thường gặp khó khăn trong việc đánh bại các võ sĩ Sumo cùng bậc dù anh có một kỹ thuật tuyệt vời.

Vào tháng 5 năm 2011, Takanoyama đã thành công thăng hạng lên cấp Jūryō. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là chỉ trong một mùa giải 2011, chàng võ sĩ nhỏ con lập tức từ hạng Jūryō thăng lên cấp bậc Sumo cao nhất: Makuuchi. Anh trở thành người thứ ba kể từ năm 1958 có được thành tích đáng nể đó. Takanoyama đã từ giã sự nghiệp Sumo chuyên nghiệp vào ngày 24/7/2014.

Quang Minh

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay:

Từ Khóa: Thể Loại: Giải trí Hài Hước