Trung Quốc đang ráo riết triển khai chế tạo thêm từ một tới ba tàu sân bay mới nhằm gia gia tăng sức mạnh quân sự của mình ở Biển Đông.

Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc trong một cuộc thử nghiệm hồi năm 2012. Chính quyền Trung Quốc hiện đang bảo vệ không phận trên khu vực Biển Đông. (Ảnh: Wiki)
Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc trong một cuộc thử nghiệm hồi năm 2012. Chính quyền Trung Quốc hiện đang bảo vệ không phận trên khu vực Biển Đông. (Ảnh: Wiki)

Với luận điệu vì duy trì hòa bình và trật tự ở Biển Đông, Bắc Kinh đang triển cho chế tạo tàu sân bay đầu tiên tự chế được gọi là loại 001A và sẽ được xuất cảng vào cuối Tháng Mười Hai, theo báo Minh Báo Hồng Kông,

Bằng cách sử dụng tàu sân bay như vị trí chiến đấu di động, Trung Quốc không chỉ triển khai tới các bờ biển ở Đông Nam Á mà còn muốn vươn tới các vùng biển khác trên thế giới.

Theo một vị tướng lỗi lạc của PLA (Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân) cho biết: “Tất cả các quốc gia lớn trên thế giới sở hữu các tàu sân bay. Chúng là biểu tượng của một quốc gia lớn”. Nên Trung Quốc cũng là một quốc gia lớn?

Có thể bạn không coi trọng quân đội Trung Quốc, nhưng khi họ đưa ra kế hoạch triển khai chiếc xe tăng nhện, hoặc một thiết bị laser khổng lồ trong quỹ đạo không gian, hoặc những hòn đảo nổi dài hai dặm trên Biển Đông, cùng những tàu sân bay hiện đại, thì bạn sẽ có cái nhìn khác về chế độ này.

Có tàu sân bay mới chưa hẳn là điều đáng sợ, mà điều nguy hiểm nhất đó là Trung Quốc có một vũ khí bí mật: “đội quân chuyên đánh cắp công nghệ của Mỹ “.

Điều gì làm bạn nghĩ về tàu sân bay mới sản xuất tại Trung Quốc nhưng được thiết kế tại Mỹ? Mời các bạn cùng xem và cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về vấn đề này.

Nhóm Hy Vọng

Xem thêm

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: