Vương quốc Tân La nằm ở đông nam Hàn Quốc, là vùng đất sôi động vào thời Hán, còn có tên là Tư La. Bước ra từ trong sách cổ, những di tích lịch sử tinh xảo này một lần nữa tỏa ánh hào quang.

(Ảnh: pixshark.com)
(Ảnh: pixshark.com)

(Ảnh: pixshark.com) (Ảnh: pixshark.com)[/caption]

Vào thời kỳ đỉnh cao, Tân La còn xuất hiện những đại nhân vật như nữ hoàng Seon Deok. Hình ảnh vương miện ở trong các bộ phim lịch sử Hàn Quốc đều được mô phỏng theo những trang sức này.

Đằng sau vẻ lấp lánh bề ngoài này là cả một bản trường ca lịch sử.

Lúc này tại Trung Hoa, nhà Đường đã đưa văn hóa lên đến thời kỳ đỉnh cao trong lịch sử. Tại triển lãm, chúng ta cũng bắt gặp những dấu tích của nền văn minh Trung Hoa.

“Đây là thời kỳ mà Hàn Quốc đẩy mạnh mối quan hệ với các quốc gia châu Á, và không thể không nhắc tới là với các vương triều Trung Hoa. Tại đây có lưu giữ một chiếc chén bạc độc nhất vô nhị trên thế giới. Phía trên trang trí hình các loài thú vật trong những ô lục giác. Chúng tôi cho rằng nó được đúc vào thời kỳ tộc Tiên Ti đánh chiếm phía Bắc Trung Hoa, và thậm chí còn xưng hùng đến tận vùng Trung Á. Đương nhiên chúng tôi cũng tìm thấy những hoa văn trang trí có ảnh hưởng của nền văn hóa Trung Hoa, như hình ảnh 12 con giáp xuất hiện trong các cổ vật.”

Tân La, Tân giả đức nghiệp nhật tân, La giả võng la tứ phương chi hiền sỹ.

Thịnh suy của mỗi thời đại đều đã qua đi, nhưng kho báu lịch sử để lại sẽ là những di sản vĩnh cửu cho muôn đời sau.

Nhóm Hy Vọng

Theo NTD Tiếng Việt

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: