Đã bao giờ bạn được thưởng thức một bữa ăn vừa lạ vừa đắt tiền chưa?

Có một câu chuyện nổi tiếng của các ngư dân như sau. Một người ngư dân nọ một hôm không đi câu cá ở biển như mọi khi mà lại ngược lên các ngọn núi để bắt cá. Mọi người rất tò mò tại sao người ngư dân này lại đi về phía khu đất hoang mà tìm. Nhưng thật không ngờ rằng sau đó ông đã trở về với một nụ cười lớn và nói rằng: “Thứ này còn có giá trị đáng giá hơn số lượng cá tôi đánh bắt suốt một tháng qua”.

tom hum xanh mon an dat do
(Ảnh: Youtube)

Mọi người sau khi nghe chuyện, đôi mắt đều sáng rực lên và nhanh chóng muốn tìm hiểu đó là thứ gì. Kết quả đó chính là những con tôm hùm xanh này!

Tôm hùm xanh! Nó được so sánh với các loài hóa thạch đã từng tồn tại trước đây. Cực kỳ hiếm và đắt đỏ.

tom hum xanh mon an dat do
(Ảnh: Youtube)

Người đàn ông rất tự hào nói: “Đây là một kiệt tác tinh thần dành cho tôi và các bạn của tôi”. Chỉ cần nhìn nụ cười của anh ấy cũng có thể đoán ra giá trị thương phẩm của những con tôm này.

Hãy cùng xem video!

Xin được giới thiệu chút về tôm hùm xanh:

Tôm hùm xanh là loại tôm có thể ăn được. Ngư dân Pháp mỗi lần ra biển sẽ chuẩn bị một ít cá đặt vào một cái lồng bắt tôm hùm. Sau đó chiếc lồng được thả sâu khoảng 70 mét xuống đáy biển để bẫy tôm hùm. Nếu ngư dân bắt được tôm hùm xanh họ sẽ gửi thẳng chúng đến một nhà hàng cao cấp ở Paris. Nhưng do tôm hùm xanh có trị giá quá cao, do đó thậm chí ngay cả tại nhà hàng cao cấp của Pháp này cũng không dễ dàng được thưởng thức sản phẩm tươi mới. Nếu bảo quản lạnh thì nó cũng chỉ được giữ đông tối đa trong 7 ngày. Vì vậy nó có giá vô cùng đắt và người bán cũng thu được lợi nhuận rất lớn.

Theo Toments

My My biên dịch

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: