Võ thuật cổ truyền có lịch sử lâu đời như chính vùng đất Thần Châu. Gần như tinh hoa của các môn phái đều bị mai một trong thời Đại Cách mạng Văn Hoá. Tuy nhiên, vẫn còn những vị sư phụ đang âm thầm tiếp nối những di sản sâu sắc ấy.

Dù võ thuật truyền thống trở nên hiếm hoi, nhưng nó đã từng đóng vai trò quan trọng trong văn hoá và lịch sử Trung Hoa. Được ảnh hưởng bởi các khái niệm của Phật giáo, Đạo giáo và Nho giáo trong xã hội Trung Quốc, võ thuật đã phát triển hết các giá trị đạo đức và tinh thần sâu sắc của nó trong thế giới chiến đấu.

Tinh tuy vo thuat Trung Hoa TQKKD
(Võ thuật truyền thống Trung Quốc, yêu cầu rèn luyện thể chất đi đôi tinh thần, Ảnh: Long Phi Dương thiền định trên núi)

Học võ thuật truyền thống Trung Quốc, yêu cầu rèn luyện thể chất đi đôi tinh thần, cần phải hiểu được giá trị về khái niệm wu-de, là văn hóa từ thời cổ đại lưu truyền đến ngày nay, nghĩa là võ đức. Chỉ có luyện tập với võ đức mới có thể cân bằng cuộc sống, và thể hiện tiêu chuẩn đạo đức cao với xã hội.

Để hiểu thêm sự thâm thúy của võ học, chúng ta hãy cùng đến với câu chuyện chia sẻ của anh Long Phi Dương là đệ tử của Sư Phụ Lí, thuộc trường phái võ thuật Thất Tinh Đường Lang Quyền có lịch sử hơn 350 năm ở Trung Quốc. Mời các bạn cùng theo dõi!

Nhóm Hy Vọng

Xem thêm

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: