Flycam (camera bay) là một thiết bị có thể giúp quan sát được những khung cảnh mà bình thường không thể thấy. Nhưng chính điều này lại dẫn đến một số vấn đề liên quan đến khu vực cấm bay bị xâm nhập. Flycam ngày càng phổ biến hơn, do đó khiến cho tình hình ngày càng trở nên phức tạp.

Trước đây đã từng có một chiếc flycam xâm nhập vào khu vực toà nhà 101 của Đài Bắc – Đài Loan, xuất phát từ các lỗ hổng kiểm soát. Sau đó họ cũng không có phương pháp nào để hạn chế vấn đề này. May mắn thay, các nhà sản xuất nước ngoài gần đây đã phát triển một khẩu súng trường an toàn, có thể dễ dàng hạ một chiếc flycam xuống một cách nhẹ nhàng.

Chiếc súng trường này được phát triển bởi công ty Battelle. Nó có tên là Drone Defender, nặng khoảng 4,5 kg với tầm bắn lên đến 400 mét.

thiet bi chong flycam
Thiết bị súng trường còn tốt hơn nhiều so với chiếc máy bay không người lái!
(Ảnh: Youtube)

Nguyên tắc hoạt động của nó không phải là bắn đạn thật, mà là thông qua lỗ đạn bắn phát ra các sóng vô tuyến, qua đó can thiệp đến flycam, gây ra gián đoạn liên kết giữa điều khiển từ xa và flycam, khiến cho người điều khiển flycam không cách nào tiếp tục điều khiển được nữa. Hơn nữa, flycam cũng có thể an toàn hạ cánh mà không hề bị hư hại nào.

Cuộc thử nghiệm đã thành công ở ngoại ô, hơn nữa bản thân chiếc súng cũng không hề nặng.

Thực tế trước đây cũng có rất nhiều đội chuyên nghiên cứu kĩ thuật bắn hạ flycam. Nhưng sản phẩm cuối cùng nếu không phải dụng cụ quá lớn thì là không đủ linh hoạt, khi sử dụng không đáp ứng được nhu cầu. Chiếc súng trường Drone Defender này không chỉ có thể dễ dàng mang theo người, mà còn có phạm vi hiệu quả cao. Hỗ trợ nhiều đối với sự an toàn của flycam. Bạn có thấy phát minh mới này rất hữu ích không?

Theo Letu
My My biên dịch

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: