Câu chuyện ấm lòng này nói về ngài Gail Halvorsen, một cựu quân nhân từ Đệ Nhị Thế Chiến, được phái tới Đức làm nhiệm vụ. Thay vì chở bom đạn như bình thường, ông và đồng nghiệp đã chở những thanh kẹo và chocolate để thả cho các em nhỏ ở Đông Đức.

Là giáo dân ngoan đạo của Nhà Thờ Các Thánh Hữu Ngày Sau của Chúa Jesus Christ, LSD, Halvorsen được nhắc tới trong tài liệu về đức tin Gặp Người Mặc Môn. Trong phim tài liệu này, ông bật mí rằng thời gian sống ở Berlin có ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ của ông. Ông đã nói rằng ông sẽ không bao giờ quên lần đầu tiên khi đến nơi này, có cơ hội nói chuyện với 300 trẻ em bên kia hàng rào dây kẽm gai.

Viên sỹ quan chia kẹo cao su cho các em nhỏ ở bên kia hàng rào thép gai thuộc Đông Đức. (Ảnh: Charles Bridge)
Viên sỹ quan chia kẹo cao su cho các em nhỏ ở bên kia hàng rào thép gai thuộc Đông Đức. (Ảnh: Charles Bridge)

Trong ngày đầu tiên ở Berlin, ông đã nói chuyện với những đứa trẻ hơn 1 giờ, nói với chúng rằng “đừng lo, các chú sẽ không bao giờ quên các cháu.”

Khi ông bước đi, ông nhận ra rằng ông nên làm gì cho bọn trẻ. Có thể kẹo chocolate hay đại loại thứ gì đó  mà chúng chưa từng nếm qua trong hai năm nội chiến. Ông thò tay vào túi và thấy rằng mình chỉ có 2 mẩu kẹo cao su. Ông cảm động khi nhìn thấy những đứa trẻ chia sẻ miếng kẹo cao su cho nhau, thậm chí còn không tranh giành.

Ông quay lại văn phòng quyết tâm làm điều gì đó cho lũ trẻ. Ông nghĩ tới chuyện sẽ làm những trẻ em này hạnh phúc.

Đầu tiên, Halvorsen thu thập kẹo chocolate từ các đơn vị quân đội. Sau đó, ông buộc chúng vào những chiếc dù nhỏ để có thể thả chúng xuống từ trên trời.

Chiếc dù được làm để thả những hộp kẹo và chocola cho trẻ em ở Đông Đức. (Ảnh: WarHistoryOnline)
Chiếc dù được làm để thả những hộp kẹo và chocolate cho trẻ em ở Đông Đức. (Ảnh: WarHistoryOnline)

Ông hướng dẫn bọn trẻ chờ máy bay của ông, vì ông sẽ lắc cánh một chút, để ra dấu phân biệt so với các máy bay khác từ sân bay.

Thả kẹo và chocola xuống cho các trẻ em ở Đông Đức. (Ảnh: DW)
Thả kẹo và chocolate xuống cho các trẻ em ở Đông Đức. (Ảnh: DW)
Em bé hạnh phúc khi nhận được kẹo và chocola. (Ảnh: Internet)
Em bé hạnh phúc khi nhận được kẹo và chocolate. (Ảnh: Internet)

Lần đầu tiên làm thành công và Halvorsen đã làm việc này thường xuyên hơn. Đám đông dần trở nên lớn hơn và ông đã có thêm đồng sự tham gia vào những chuyến bay thả kẹo này.

Sỹ quan bên chiếc máy bay chở kẹo và chocola cho trẻ em ở Đông Đức. (Ảnh: WarHistoryOnline)
Sỹ quan bên chiếc máy bay chở kẹo và chocolate cho trẻ em ở Đông Đức. (Ảnh: WarHistoryOnline)

Nghĩ lại, Halvorsen đã nói rằng mang lại hạnh phúc cho lũ trẻ là một trải nghiệm tuyệt vời – đặc biệt là vào những thời khắc đen tối đó. Ông nói: “Hạnh phúc chân chính duy nhất mà tôi tìm thấy trong đời là giúp đỡ những người đang cần giúp và mong chờ sự giúp đỡ.”

Hồng An
Theo Elitereaders

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: