Thấy tiền vệ Joao Moutinho từ chối tham gia loạt đá luân lưu ở trận tứ kết với Ba Lan, Cristiano Ronaldo đã nói một cấu khiến đồng đội thay đổi quyết định và giành chiến thắng 5-3.

Không thể giải quyết trận đấu trong 120 phút, hai đội phải bước vào loạt luân lưu cân não đầy nghẹt thở, Ronaldo cùng các đồng đội của mình đã thực hiện thành công cả 5 lượt sút. Không những vậy, thủ môn Rui Patricio còn trở thành người hùng của Bồ Đào Nha với tình huống cản phá thành công cú sút của Jakub Blaszczykowski.

Nhưng trước đó, trong khi bàn bạc xem những ai sẽ đá năm lượt luân lưu đầu tiên, Ronaldo xung phong đá quả thứ nhất thì Moutinho tỏ vẻ không muốn tham gia vì anh dính một chấn thương cẳng chân trước đó.

Sau khi kết thúc trận đấu, các chuyên gia đã phân tích khẩu hình miệng dựa vào băng ghi hình và tiết lộ điều Ronaldo đã nói để thuyết phục đồng đội lấy lại tinh thần và nhận trách nhiệm thực hiện sứ mệnh sống còn cho đội bóng.

“Nào nào, tiến lên và đá nó đi, tiến lên và đá nó tốt vào. Nếu chúng ta thua thì quên nó đi. Mạnh mẽ lên nào, mạnh mẽ lên. Cậu đá 11 mét tốt lắm mà, lên đi”, Ronaldo thúc giục và động viên đồng đội trong thời khắc khó khăn.

Thấy Moutinho vẫn tỏ ra miễn cưỡng, Ronaldo tiếp tục chốt câu quyết định:

“Mọi chuyện bây giờ ở trong tay thượng đế”

Và công sức thuyết phục của Ronaldo mang lại thành quả khi Moutinho thực hiện tốt nhiệm vụ. Bồ Đào Nha đá thành công cả năm lượt và giành quyền vào bán kết EURO 2016.

Ánh Sao biên tập

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay:

Từ Khóa: Thể Loại: Giải trí Thể thao