Năm 2006, tội ác mổ cướp nội tạng sống ở Trung Quốc lần đâu tiên đã bị đưa ra ánh sáng. Các cuộc điều tra quốc tế sau đó đã phát hiện hàng loạt chứng cứ chứng thực sự kiện này.

Trong khi  nhiều người còn chưa hết bàng hoàng về những gì đang xảy ra tại Trung Quốc thì gần đây lại xuất hiện nhiều chứng cứ cho thấy chính quyền Trung Quốc cướp xác của người dân. Theo chính quyền, làm như vậy để ổn định xã hội nhưng đó chỉ là cách nói nhằm che đậy sự thật. Đâu mới là nguyên nhân đằng sau nhưng hành động vô đạo đức này.

Một clip được ghi trực tiếp tại nhà em bé cho thấy một nhóm cảnh sát đặc vụ phá cửa xông vào nhà, bấp chấp sự phản đối của người nhà, những cảnh sát này vẫn cưỡng chế mang xác em bé đi, xác của em bé còn bị rơi xuống đất và bị dẫm lên giữa thanh niên bạch nhật.

Đây không phải trường hợp đầu tiên, trước đó những điều gần tương tự đã xảy ra với một bé gái bảy tuổi ở tỉnh An Huy. Việc cướp xác đã không ngừng gia tăng, sự việc này đã xảy ra ở Giang Tô, Giang Tây, Tứ Xuyên, Hồ Nam… Cướp xác đã trở thành ưu tiên hàng đầu của chính quyền Trung Quốc nhằm che dấu nguyên nhân của những cái chết bất thường, nếu những nguyên nhân này được tiết lộ nó có thể châm ngòi cho những cuộc biểu tình tự phát nằm ngoài tầm kiểm soát của chính quyền.

Trung Quốc là một trong những cái nôi của văn hóa phương Đông, văn hóa phương Đông rất coi trọng những giá trị tinh thần, cướp xác hay cưỡng chế hỏa thiêu là những việc làm vô đạo đức nhưng được chính quyền thực hiện công khai. Nó cho thấy tại Trung Quốc, nền tảng đạo đức, cũng chính là thứ giữ cho xã hội ổn định đang xói mòn nghiêm trọng.

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: