Mỗi nơi đều có một sự tích riêng về sự hình thành của thế giới và nhân loại, dù thật sự có tồn tại hay không thì chúng cũng là một phần văn hóa tuyệt đẹp, một chỗ dựa tinh thần cho mỗi chúng ta. Mời các bạn cùng lắng nghe một trong những câu chuyện về thần thoại đó: Bàn cổ khai Thiên lập Địa – Nữ Oa tạo ra muôn loài.

Chuyện kể rằng, cách đây rất rất lâu, trời và đất là một. Toàn bộ vũ trụ được bao phủ bởi một đám mây hình quả trứng, mọi thứ đều hỗn độn. Sâu thẳm trong xoáy sâu hun hút đó là ông Bàn Cổ, một người khổng lồ sinh ra từ đáy sâu hỗn độn đó. Ông ngủ trong quả trứng này 18 nghìn năm.

Một ngày nọ, ông thức giấc và duỗi mình khiến quả trứng bị vỡ và mọi thứ tản vào vũ trụ. Thứ màu sáng, tinh khiết bay lên tạo ra bầu trời và thiên đường. Thứ nặng hơn, không tinh khiết lắng xuống tạo thành mặt đất.

Trong thế giới mới này, Bàn Cổ lo rằng mọi thứ sẽ lại hỗn độn nếu Trời và Đất hợp lại, nên ông quyết định dùng thân mình để giữ chúng tách ra. Và cứ thế cho đến 18 nghìn năm nữa, Bàn Cổ tiếp tục lớn lên đến khi Trời và Đất cách nhau 30,000 dặm. Có thể nói sứ mệnh của ông chính là giữ cho Trời và Đất không hợp lại.

Và nhiệm vụ của Nữ Oa là gì? Hãy cùng theo dõi tiếp câu chuyện qua video của chúng tôi và cho biết ý kiến của bạn về truyền thuyết thú vị này nhé!

Nhóm Hy Vọng

Xem thêm

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: