Đại lễ duyệt binh của Trung Quốc hồi đầu tháng 9/2015 tiêu tốn lượng tiền khổng lồ của nước này. Ấy vậy, cho tới nay không ít người vẫn chưa rõ sự thật của đại lễ này là gì?

Không có gì “củng cố cho nền hòa bình” thế giới hơn một cuộc duyệt binh hoành tráng với xe tăng, tên lửa và phi cơ chiến đấu! Sau cuộc đàn áp các sinh viên biểu tình vào ngày 4/6/1989, đàn áp các học viên Pháp Luân Công thỉnh nguyện ôn hòa, thì nay, “hòa bình” một lần nữa lại “giáng xuống” quảng trường Thiên An Môn vào ngày 3/9 vừa qua, khi mà Đảng Cộng sản Trung Quốc tưng bừng lễ kỷ niệm 70 năm ngày giành chiến thắng trước sự xâm lược của Đế quốc Nhật.

Cuộc duyệt binh hao tiền tốn của này của Đảng Cộng sản Trung Quốc không có gì khác hơn ngoài việc phô trương tiềm lực quân sự, cũng như muốn chứng minh cho cả thế giới thấy được sự vẻ vang và “quang minh chính đại” của họ, khi giành chiến thắng trước Phát xít Nhật. Thế nhưng, sự thật lịch sử có giống với những gì mà họ muốn chứng minh? Hay là nó đã bị bẻ cong để phục vụ cho những mưu đồ chính trị? Mời các bạn cùng tìm hiểu thêm qua Trung Quốc Không Kiểm Duyệt kỳ này nhé!

Nhóm Hy Vọng

Xem thêm

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: