Gia đình là nơi luôn giang tay chờ đón bạn quay về khi bạn đã mỏi bước trên đường đời, cho dù bạn có thành công hay gục ngã, nơi đó vẫn có ba và mẹ đang chờ bạn. Nhưng sẽ có một ngày bạn nhận ra rằng “gia đình” đã quá già để có thể tiếp tục chờ đợi…

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Bộ phim hoạt hình The Memories of Home (Ký ức về gia đình) là sản phẩm tốt nghiệp của Viên Mộng, một sinh viên năm cuối của trường Đại học truyền thông Trung Quốc. Bộ phim là câu chuyện không lời, xoay quanh về một gia đình nhỏ gồm có 3 thành viên: bố mẹ và một cô con gái.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Tình tiết đầu của bộ phim là những khoảnh khắc vui vẻ và háo hức khi bố mẹ nhận được tin đang trên đường về của cô con gái. Ông bà đã dậy thật sớm, trang hoàng nhà cửa, nấu những món ăn thật ngon và thậm chí là gọi điện thoại để chia sẻ với tất cả bà con về tin vui này.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Câu chuyện bắt đầu chuyển biến khi họ đợi mãi mà cô con gái vẫn chưa về, cơm canh được hâm nóng lại nhiều lần và ông bà cũng ngủ thiếp đi trên ghế sofa. May thay! Cuối cùng cô gái cũng đã trở về nhưng ba mẹ của cô đã không còn trẻ nữa, mái tóc họ đã bạc màu, chú cún cũng đã lớn hơn rất nhiều, đó là những minh chứng cho thời gian sẽ không bao giờ chờ đợi bạn.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Rồi đến một ngày kia cô gái cũng lại quay về, nắm chặt tay cô lúc này là một đứa bé dễ thương. Nhưng có một thứ gì đó làm lòng cô nặng trĩu, không khí ấm áp đã không còn nữa, “gia đình” đã không còn đợi cô nữa, chỉ còn lại một cảm giác trống trải bao trùm lấy căn phòng.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Bộ phim với những tình tiết chuyển biến nhanh và nhịp nhàng, giống như sự thôi thúc liên tục của thời gian, nhưng nó cũng đủ để lắng đọng lại trong tâm trí và thật sự đã lấy đi nước mắt của không ít người. Nó như một lời cảnh tỉnh cho những ai đang bị cuốn theo dòng chảy của xã hội mà quên đi ở đâu đó nơi quê nhà, ba mẹ đang ngày đêm mong ngóng và chờ đợi đứa con “bé nhỏ” của của họ quay về, dù chỉ để được cùng ăn bữa cơm gia đình.

Tự Minh

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: