Bộ phim “Bão cát” (Sandstorm) của Đạo diễn Canada Michael Mahonen đạt 29 giải thưởng liên hoan phim quốc tế. Bộ phim phơi bày cuộc đàn áp tàn bạo diễn ra trong suốt 16 năm qua đối với Pháp Luân Đại Pháp, môn tu luyện cổ truyền Trung Quốc, dựa trên các nguyên lý Chân Thiện Nhẫn.

Bộ phim
Bộ phim “Bão cát” (Sandstorm) của Đạo diễn Canada Michael Mahonen đã đạt 29 giải thưởng liên hoan phim quốc tế

Bão cát kể về câu chuyện một cảnh sát trưởng Trung Quốc bị kẹt ở nhà 12 ngày trong một trận bão cát dữ dội. Anh ta lo lắng chăm sóc người vợ đang hấp hối trong khi họ đang đau buồn về người con gái bị lạc mất trong trận bão. Trong cơn tuyệt vọng, anh bị dày vò bởi những hồi tưởng về sự tham gia của mình trong chính sách khủng bố dã man đối với Pháp Luân Công. Anh ấn tượng nhất với một học viên Pháp Luân Công, trước khi bị tra tấn đến chết bởi đội của anh, cô cũng không màng đến bản thân, mà lại khuyên anh đừng làm điều xấu, bởi “Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo”.

"Bão cát" kể về câu chuyện một cảnh sát trưởng Trung Quốc bị kẹt ở nhà 12 ngày trong một trận bão cát dữ dội và đau buồn về người con gái bị lạc mất trong trận bão
“Bão cát” kể về câu chuyện một cảnh sát trưởng Trung Quốc bị kẹt ở nhà 12 ngày trong một trận bão cát dữ dội và đau buồn về đứa con gái bị lạc mất trong trận bão

Dưới sự kiểm soát thông tin và tuyên truyền của Đảng Cộng sản Trung Quốc, người dân Đại lục, trong đó có anh, thay vì biết sự thật về cuộc đàn áp phi pháp, lại thù hận và căm ghét môn tu luyện cổ xưa này. Liên tưởng đến hiện tại, anh giật mình nhận ra: Quả báo đã ứng nghiệm. Không chỉ với anh, mà còn với những người anh thân yêu nhất. Chính cú sốc này đã khiến anh nhận ra người học viên kia đã nói đúng, về cả sự cảnh báo “Ác hữu ác báo” lẫn sự phi nhân tính và phi pháp của cuộc đàn áp này. Sau đó, điều kỳ diệu đã xảy đến với anh: Con gái anh đã quay trở lại. Bé đã được những học viên Pháp Luân Công cứu sống và cưu mang trong suốt trận bão cát. Và một lần nữa, anh nhận ra nguyên lý “Thiện hữu thiện báo” đã xảy ra với anh chính bởi vì anh đã ủng hộ sự thật và tin tưởng vào chính nghĩa.

Chính vì vậy, anh mong muốn “Bão cát” đưa đến người dân thông điệp của sự thật, để họ có lựa chọn đúng đắn cho tương lai của chính mình và người thân. Qua video phỏng vấn ngắn, mời các bạn cùng gặp gỡ đạo diễn của Bộ phim có sức lôi cuốn lạ kỳ này.

Nhóm Hy Vọng

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: