Vào một ngày mùa đông lạnh giá, trong một khu phố nhỏ, có một người đàn ông lặng lẽ đặt một chiếc mũ vải trên nền gạch và bắt đầu cất tiếng hát…

Ai cũng ngạc nhiên khi chứng kiến cảnh người đàn ông luống tuổi đứng giữa trời lạnh giá, ‘đóng vai’ một nghệ sĩ đường phố, ngập ngừng nhìn dòng người qua lại. Và khi ông cất lên những ca từ đầu tiên của bài hát “You raise me up”, mọi người đều nín lặng…

Bản nhạc bất hủ này đã được thể hiện bởi rất nhiều những nghệ sĩ có tên tuổi khác nhau, nhưng phiên bản của người đàn ông này lại mang một màu sắc riêng biệt. Bài hát giống như nỗi lòng của một con người sau biết bao nhiêu thăng trầm, gửi lời cảm tạ tới Chúa vì Người đã che chở cho ông và soi rọi ánh sáng giúp ông vượt qua những khó khăn và tìm thấy ý nghĩa cuộc đời mình.

Người đàn ông đầy đam mê này có tên là Martin Hurkens. Trước khi thành một ca sĩ Opera nổi tiếng, ông là một người thợ làm bánh mì trong suốt 35 năm. Vào năm 2009, khi công việc kinh doanh trở nên sa sút, ông không thể tiếp tục con đường này nên đã chuyển hướng, trở thành một ca sỹ Opera.

Từ năm 7 tuổi, Martin đã rất thích các bản nhạc Opera và được hát trong ban thánh ca của nhà thờ tại ngôi làng nhỏ bé Schinveld ở đất nước Hà Lan thơ mộng. Năm 13 tuổi ông nhận được học bổng của trường âm nhạc Brunssum nhưng giấc mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp chưa kịp thành hiện thực thì ông bị cắt giảm trợ cấp và không thể trang trải tiền học. Bất mãn, cậu bé 13 tuổi năm ấy đã xin làm việc tại một cửa hàng bánh và sau đó gây dựng sự nghiệp của mình trong ngành này suốt 35 năm.

Suốt quãng thời gian đó, ông chưa bao giờ quên giấc mơ trở thành ca sỹ Opera. Ngày ông ghi tên tham dự cuộc thi tài năng âm nhạc đã khiến cuộc đời ông bước sang ngã rẽ mới – ngã rẽ của đam mê và sự cống hiến hết mình cho nghệ thuật.

Có lẽ, chính vốn sống và trải nghiệm qua năm tháng khiến giọng hát của ông truyền cảm hơn bao giờ hết khi thể hiện “You raise me up”. Nhiều người qua đường phải nán lại, xúc động theo dõi màn trình diễn giản đơn mà chân thật. Khóe mắt của họ rưng rưng một nỗi đồng cảm và gương mặt nở một nụ cười mãn nguyện, sẻ chia.

Giọng hát của ông đã chạm tới trái tim mọi người, họ không biết ông là ai nhưng họ có thể cảm thấy một phần câu chuyện cuộc đời ông qua bài hát. Họ thấy yên bình và hạnh phúc khi thấu hiểu sâu sắc thông điệp mà ông muốn nhắn nhủ. Nhờ có Chúa và lòng từ bi của Người mà ông mới có được ngày hôm nay.

“Người nâng đỡ con, vì vậy con có thể đứng trên những đỉnh núi
Người nâng đỡ con, để con đi qua biển trời giông bão
Con mạnh mẽ khi con được dựa vào bờ vai Người
Người nâng đỡ con trở thành con người tốt đẹp hơn con có thể”

Ai cũng có những ước mơ cho riêng mình, nhưng không phải ai cũng dũng cảm theo đuổi nó đến cùng. Martin là một trong số ít những người dám tin tưởng vào tiếng gọi bên trong tâm hồn mình. Dù đã đi một con đường dài, gập ghềnh và sóng gió trước khi lắng nghe trái tim để hoàn thành ước mơ, nhiệt huyết của Martin với âm nhạc chưa bao giờ nguội lạnh và tâm hồn ông vẫn trẻ như cậu bé 13 tuổi đam mê âm nhạc ngày ấy. Chẳng bao giờ là trễ để thực hiện ước mơ vì Chúa hay Thánh Thần sẽ luôn che chở và giúp đỡ những ai dám sống hết mình với cuộc đời…

Thiện Phong

Xem thêm: 

 

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: