Một nhóm ngư dân ở vịnh Caldera, Chile đã cứu sống một chú rùa biển caretta quý hiếm nặng 35 kg. Các nhà sinh học biển sẽ chuyển chú rùa này đến thành phố Antofagasta để chăm sóc cho đến khi chú khỏe lại và có thể trở về với đại dương.

(Ảnh: Says.com)
(Ảnh: Says.com)

Bác sĩ thú y Juan Pablo Vargas nói rằng các ngư dân không nên đưa chú rùa này ra khỏi nước trước khi ông đến, nhưng ông cũng cảm ơn ý định tốt của các ngư dân.

“Sự thật là tình trạng của chú rùa này không được tốt lắm bởi những tổn thương do con người gây ra. Sau khi cứu nó ra khỏi biển, họ lại đặt nó trên nền xi măng, điều này hiển nhiên đã gây ra các vết thương và bầm tím do trọng lượng của nó.”

Nhà sinh vật học biển Erick Canto nói rằng có thể chú rùa biển này đến từ Mexico.

“Tôi nghĩ rằng đây là loài rùa caretta và có lẽ chúng đến từ Mexico, nhưng chúng lại được tìm thấy tại vùng biển Coquimbo này của Chile.”

Rùa biển đã sinh tồn hơn 100 triệu năm và vượt qua những trở ngại khổng lồ trên hành trình di cư hàng ngàn dặm của chúng, các nhà khoa học cho biết.

Rùa caretta có tuổi thọ vài chục năm và nặng hàng trăm kí, lần đầu tiên được xếp vào nhóm động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng vào năm 1978.

Nhóm Hy Vọng

Theo NTD Tiếng Việt

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: