Chú nhím có tên là Kemosabe này là một loại nhím cây (hay còn gọi là coendou), sống chủ yếu ở vùng Nam Mỹ, được tìm thấy trong một khu rừng nhiệt đới ở Brazil.

Loài nhím này có khả năng leo trèo cừ khôi nhờ cái đuôi dài và có thể bám chắc vào thân cây. Chúng là loài gặm nhấm có họ hàng gần với loài chuột và chuột nhắt. Loài nhím này có hai chiếc răng cửa lớn, nhưng khi người ta tìm thấy Kenmosabe, nó đã bị mất một chiếc răng cửa và phải nhờ đến bác sĩ thú y để giúp nó có thể ăn được.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Đặc biệt, chú nhím Kenmosabe này còn có khả năng phát ra âm thanh như tiếng nói của một đứa bé khi chú muốn được ăn. Chú rất thích ăn chuối, và khi ăn cũng phát ra tiếng “nhâm nhâm” thật ngon lành. Kenmosabe cũng rất thông minh, chú sẽ dùng chi trước của mình như hai cánh tay để kéo chiếc giỏ được treo sẵn để kiếm thức ăn hoặc báo hiệu là chú đang đói.

Tự Minh

TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO: Thời báo Đại Kỷ Nguyên nay đã có ứng dụng đọc báo tiện lợi với tốc độ nhanh trên di động. Mời quý độc giả tải ứng dụng theo đường dẫn sau: Android | IOS

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: