Một viên cảnh sát ở Trung Quốc đã được ca ngợi như là anh hùng sau khi mạo hiểm cứu một người nhảy lầu tự tử.

Sau khi nhận được tin báo một người đàn ông đang có ý định nhảy từ tầng 4 của một ngôi nhà đang thi công, viên cảnh sát có tên là Liang Xiao (người đã dùng thân mình đỡ nạn nhân) cùng các đồng nghiệp đã có mặt ở hiện trường. Trong lúc chờ đợi các nhân viên cứu hộ thiết lập đệm hơi. Liang đã nói chuyện và cố gắng thuyết phục người này giữ bình tĩnh và suy nghĩ lại quyết định dại dột của mình.

canh sat cuu nguoi
(Ảnh: ImagineChina)

Nhưng do bản thân anh này đã sử dụng ma túy tổng hợp, gây ra ảo giác, lý trí và hành vì không còn được kiểm soát. Trong lúc đang nói chuyện thì anh ta đã rơi xuống, không còn cách nào khác Liang Xiao đã bước tới để đỡ lấy người đàn ông đang rơi…

(Ảnh: dailymail.co.uk)
(Ảnh: ImagineChina)

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cả Liang và người đàn ông kia đều được đưa tới bệnh viện. Và thật may mắn là vết thương của hai người đều không nguy hiểm tới tính mạng.

(Ảnh: dailymail.co.uk)
(Ảnh: ImagineChina)
(Ảnh: dailymail.co.uk)
(Ảnh: ImagineChina)

Hành động xả thân cứu người không màng tới an nguy này thật sự rất đáng khâm phục. Giữa cuộc sống bộn bề, khi mà con người ngày càng đặt lợi ích cá nhân của mình lên trên cho dù việc đó có thể gây ảnh hưởng đến người khác, thì hành động cứu người của Liang Xiao quả thực rất đáng cho chúng ta học tập, đặc biệt là những người có trách nhiệm bảo vệ nhân dân như cảnh sát.

Bảo Nguyên

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: