Tai nạn giao thông do sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe là một vấn đề vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, trong trường hợp nếu đã xảy ra tai nạn và xe đâm vào cột điện thì phải xử lý như thế nào?

Đoạn phim ngắn về tình huống này sẽ giúp bạn biết được cần xử lí như thế nào khi không may xe ô tô đâm vào cột điện và có dây điện cao thế rơi xuống xe. Trong trường hợp này mặc dù bạn không bị thương và vẫn còn tỉnh táo, nhưng nếu vội vã lái xe rời đi hoặc bước ra khỏi xe, rất có thể bạn sẽ gặp nguy hiểm.

Cách xử lý:

Trước tiên nên quan sát các dây điện có rơi lên xe không, và không nên vội lái xe hay ra khỏi xe. Ngồi yên trong xe và gọi cứu hộ là giải pháp tốt cho lúc này. Kéo kính xe xuống và cảnh báo nếu có ai đến gần xe để giúp đỡ.

Tuy nhiên, nếu xe có hiện tượng nóng hoặc bốc khói thì phải ra khỏi xe vì có thể xe sẽ phát nổ. Nhưng để xuống xe an toàn thì cần nhớ những lưu ý sau:

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Nếu một tay chạm vào vật dẫn điện (xe) trong khi chân chạm đất. Lúc này, dòng điện chạy từ xe qua người và truyền xuống đất sẽ khiến bạn bị điện giật. Cách tốt nhất là nên nhảy xuống sao cho hai chân đồng thời tiếp đất và tay ôm sát vào người để đảm bảo không va chạm vào bất cứ điểm nào trên xe.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Tiếp theo, bạn không nên vội bước đi, vì khi một chân bước lên phía trước sẽ tạo ra khoảng cách giữa hai chân, nguồn điện từ mặt đất (đất đã bị nhiễm điện) sẽ truyền từ chân này sang chân kia khiến bạn bị giật. Cách tốt nhất là bước đi sao cho hai chân sát vào nhau cho đến khi cách hiện trường 10 mét trở lên.

Tự Minh

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: