Mọi người khá quen thuộc với những bí ẩn nổi tiếng như Tam giác Bermuda hay cuộc truy tìm Chén Thánh. Dưới đây là 7 bí ẩn vĩ đại chưa có lời giải khác mà có thể bạn chưa từng nghe qua.

1: Bản thảo Voynich

Bản thảo bí ẩn nhất thế giới "Bản thảo Voynich" (Ảnh: Internet)
Bản thảo bí ẩn nhất thế giới “Bản thảo Voynich” (Ảnh: Internet)

Được đặt theo tên của Wilfrid M. Voynich, một nhà buôn sách cổ người Mỹ gốc Ba Lan đã mua lại nó vào năm 1912, là cuốn sách dày 240 trang được viết bằng thứ ngôn ngữ và ký tự bí ẩn, được gọi là ‘’Bản thảo bí ẩn nhất thế giới’’.

Đó là những trang sách đầy màu sắc về các biểu đồ, sự kiện và loài cây kỳ lạ chưa từng được biết đến. Chính điều này đã khơi dậy sự tò mò và khiến việc giải mã cuốn sách trở nên khó khăn hơn.

Trang mô tả về vũ trụ học trên bản thảo Voynich. (Ảnh: Internet)
Trang mô tả về vũ trụ học trên bản thảo Voynich. (Ảnh: Internet)

Tác giả của bản thảo hiện vẫn là một ẩn số, nhưng phương pháp đồng vị phóng xạ cho thấy nó được tạo ra trong khoảng giữa năm 1404 và 1438.

Có rất nhiều giả thuyết xung quanh nguồn gốc và bản chất của bản thảo này. Một số người tin rằng nó ghi chép về các chủ đề y học thời kỳ trung cổ hoặc cận đại. Nhiều bức vẽ về các loài thảo mộc và thực vật còn khiến người ta nghĩ tới cuốn sách của những người luyện đan.

Hình những loài cây kỳ lạ. (Ảnh: Internet)
Hình những loài cây kỳ lạ. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, nhiều biểu đồ trong cuốn sách trông giống như có nguồn gốc thiên văn, kết hợp với các bản vẽ sinh học không xác định, khiến một số nhà lý thuyết huyền ảo đề xuất rằng cuốn sách này có thể có nguồn gốc bên ngoài trái đất.

Một điều được hầu hết các lý thuyết gia đồng ý là cuốn sách không phải là một trò lừa bịp, bởi để tạo ra nó đòi hỏi không ít thời gian và tiền bạc.

2: Mật mã

Mật mã Beale bí ẩn. (Ảnh: Internet)
Mật mã Beale bí ẩn. (Ảnh: Internet)

Mật mã Beale được cho là bộ ba bản mã tiết lộ vị trí của một trong những kho báu vĩ đại nhất bị chôn vùi trong lịch sử nước Mỹ. Kho báu được phát hiện vào năm 1818 bởi một người đàn ông bí ẩn tên là Thomas Jefferson Beale trong quá trình ông khảo sát ở Colorado.

Trong số ba bản mã, hiện mới có bản số hai được phá giải. Điều thú vị là, chìa khóa giải mã lại nằm ở Bản Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ và Beale có cùng tên với tác giả của Bản Tuyên ngôn Độc lập.

Phần được giải tiết lộ rằng hạt Bedford, bang Virginia là nơi chôn giấu kho báu, nhưng vị trí chính xác của kho báu vẫn còn nằm trong hai bản mã còn lại.

Hãy cùng theo dõi tiếp video trên và cho biết ý kiến của bạn nhé!

Nhóm Hy Vọng

Xem thêm

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: