Tại bang Coahuila miền bắc Mexico, các nhà khảo cổ vừa có một khám phá đặc biệt, phần thưởng cho tất cả những vất vả của họ dưới ánh mặt trời, đó là chiếc đuôi lớn của một con khủng long mà các chuyên gia tin rằng có thể đạt tới 72 triệu năm tuổi.

Một đội khai quật đã cẩn thận quét sạch lớp cát và sỏi tồn tại hàng thiên niên kỷ, để lộ ra chiếc đuôi tuyệt vời dài 5m. Đây là lần đầu tiên người ta khai quật được mẫu vật như vậy tại Mexico – và có rất ít mẫu của loài này trên thế giới, nhà cổ sinh học Rene Hernandez cho biết.

Nhà cổ sinh học, Rene Hernandez cho hay: “Việc khám phá những mẫu vật này không hề dễ dàng bởi cần phải có những điều kiện cần thiết cho phép bảo tồn hóa thạch. Giống như tại đây vậy. Bạn có thể thấy được các đốt xương từ xương cùng đến phần xương cổ. Nó cũng kết hợp với các bộ phận xương khác.”

Các nhà khảo cổ tin rằng phần còn lại của con khủng long được chôn sâu hơn dưới lòng đất. Cho đến khi khai quật phần còn lại của bộ xương, họ chưa thể biết được đây là loài khủng long nào.

Mời các bạn cùng xem clip để khám phá chiếc đuôi khổng lồ của loài khủng long này.

Nhóm Hy Vọng

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: