Nếu bạn là một chủ một cửa hàng hải sản và mỗi ngày đều có khách ghé thăm, điều đó còn hơn cả mong đợi. Nhưng… nếu vị khách này lại chỉ muốn được ăn miễn phí mà còn “ăn vạ” thì biết phải làm sao?

Vị khách đặc biệt này không phải là ai khác mà chính là một chú hải cẩu tại bờ biển ở thị trấn Wicklow, Ireland. Hàng ngày chú ta đều nhảy lên bờ, sau đó lạch bạch băng qua đường, bởi vì phía bên kia đường là một cửa hàng hải sản, chỉ cần tới “gõ cửa” thôi là chú sẽ được ăn!

Chú hải cẩu này thật sự rất thông minh, dạn dĩ, nhưng cũng khá lười biếng, không chịu tự kiếm thức ăn cho mình mà lại đi “xin ăn” như thế. Tuy nhiên, với sự đáng yêu của mình thì ông chủ nhà hàng luôn sẵn sàng cho chú ta một con cá để nó trở lại với biển.

Tuy nhiên, việc một chú hải câu băng qua đường nhiều xe qua lại như vậy thì không hề an toàn, nên nhiều lần người dân đuổi nó xuống biển thì không lâu sau nó lại trở lại. Đồng thời chú hải cẩu này rất háo ăn, mỗi khi ông chủ cố tình đuổi nó đi thì nó liền lăn ra “ăn vạ”.

hai cau bo len bo doi ca
Hải cẩu… người cứ như vậy làm sao ta kinh doanh được! (Ảnh: Youtube)

Ông chủ nghĩ rằng sau khi được ăn uống nó sẽ ngoan ngoãn rời đi. Không ngờ, vào 3:25 chú hải cẩu đã… quay trở lại.

Nếu ngày ngày đều như vậy, tình cảnh sẽ thực sự khiến ông chủ khó chịu. Đoạn video này đã thu hút sự chú ý của khá nhiều người, thậm chí một số họ còn đưa ra ý tưởng kinh doanh mới khá thú vị với nội dung: “Ông chủ quán có thể mở một bể cá ngay trước cửa, sau đó rao bán cho khách hàng. Sau đó lại mở một gian hàng chụp ảnh ngay bên cạnh. Mở tài khoản facebook mới về hải cẩu và giới thiệu cửa hàng. Kết quả là nhiều người biết đến cửa hàng của bạn, đến dùng bữa tại nhà hàng, ngắm hải cẩu ăn cá, mua cá cho nó ăn, rồi tiện chụp ảnh… Kế hoạch kinh doanh này có vẻ khá hấp dẫn và biết đâu ông chủ lại có thể phát tài vì chú hải cẩu lém lỉnh này“.

Theo Letu
My My biên dịch

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: