Akim Camara được xem là một thần đồng violin tại Berlin, Đức và đã bắt đầu học chơi violin từ lúc 2 tuổi. Cậu đã sớm bộc lộ trí nhớ siêu việt trong âm nhạc khi còn bập bẹ phát âm sai ngữ pháp nhưng cậu đã có thể nhớ một được nội dung của một bản nhạc và tất cả các nhạc cụ trong dàn nhạc chỉ trong 1 đến 2 lần nghe.

Gương mặt lém lỉnh của Akim trong một buổi hòa nhạc lúc mới 3 tuổi.
Gương mặt lém lỉnh của Akim trong một buổi hòa nhạc lúc mới 3 tuổi. (Ảnh: internet)

Với khả năng cảm thụ nhạc và tiếp thu một cách nhanh chóng, chỉ sau 6 tháng huấn luyện, Akim được mời biểu diễn lần đầu tiên trước công chúng tại buổi hoà nhạc Giáng sinh tháng 12/2003.

Akim trong lần biểu diễn hòa nhạc lúc 8 tuổi (Ảnh: internet)
Akim trong lần biểu diễn hòa nhạc lúc 8 tuổi (Ảnh: internet)

Đoạn video này là màn biểu diễn của Akim Camara tại buổi hòa nhạc cùng nghệ sĩ vĩ cầm nổi tiếng người Hà Lan – André Rieu ở New York, Mỹ năm 2007, lúc này cậu ấy mới chỉ có 5 tuổi. Thế nhưng với những gì mà cậu bé đã thể hiện, thực sự khiến những người chứng kiến không khỏi phải ngạc nhiên, khâm phục trước tài năng của mình. Cả khán phòng như vỡ òa trong tiếng vỗ tay hoan nghênh khi cậu bé kết thúc phần trình diễn của mình.

(Ảnh chụp/Youtube)
Akim Camara tại buổi hòa nhạc cùng nghệ sĩ vĩ cầm nổi tiếng người Hà Lan – André Rieu ở New York, Mỹ năm 2007 (Ảnh chụp/Youtube)

Sau những thành công đã đạt được, để giữ cho Akim không phải chịu đựng áp lực cuộc sống của một thần đồng, gia đình đã giúp cậu hạn chế tiếp xúc với báo chí và các đài truyền hình Đức để tiếp tục nếp sinh hoạt bình thường với những bài học âm nhạc mà cậu đam mê. Và dưới đây là một số màn biểu diễn khác của cậu bé.

Dưới đây là một số video của Akim Camara trong các buổi hòa nhạc qua các năm:

Akim Camara lúc 3 tuổi:

Akim Camara lúc 11 tuổi:

Akim Camara lúc 12 tuổi:

Nguyên Nguyên

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: