Theo một nghiên cứu mới đây thực hiện trên hơn 2.000 công dân Mỹ, không có nhiều người muốn sống lâu đến 120 tuổi. Bạn có muốn sống đến 120 tuổi nếu có một phương pháp điều trị kéo dài tuổi thọ không?

Trong số những người được điều tra, 2/3 số người nói rằng họ không muốn kéo dài tuổi thọ nhờ điều trị. Hầu hết đều muốn sống từ 79 đến 100 năm, và chỉ có ít hơn 1/10 muốn sống lâu hơn thế. Tuổi thọ trung bình tại Mỹ hiện nay là khoảng 79 tuổi. Nhiều người chỉ muốn sống lâu hơn độ tuổi đó một chút mà thôi.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Nếu sống tới 100 tuổi mà lại có một loạt vấn đề sức khỏe, hay nếu sống lâu hơn hầu hết bạn bè của mình, tôi không nghĩ rằng cuộc sống vẫn còn ý nghĩa như trước. Hơn nữa, đến một thời điểm nào đó trong đời, người ta sẽ học được cách chấp nhận cái chết và cảm thấy nó không còn đáng sợ nữa.

Có nhiều lý do để mọi người không thích những biện pháp điều trị chống lão hóa. 2/3 số người được hỏi cho rằng chỉ có người giàu mới đủ khả năng chi trả. Ngoài ra những tác dụng phụ của các liệu pháp như vậy là không thể tính trước. Hơn một nửa số người được hỏi cho rằng các liệu pháp như vậy là phi tự nhiên, vì hầu hết người ta không sống quá 120 tuổi.

nguoi cao tuoi My
(Ảnh: Internet)

Ngoài ra còn thế giới sẽ như thế nào khi có nhiều người già như vậy? Điều thú vị là khoảng một nửa số người được hỏi nghĩ rằng nền kinh tế sẽ năng suất hơn và hơn hai phần ba nghĩ rằng điều đó sẽ đem lại lợi ích xã hội.

Điều này có vẻ ngược với lo lắng của các chính trị gia khi họ cho rằng áp lực an sinh xã hội sẽ tăng khi dân số trở nên già hóa.

Nhưng bạn thì nghĩ sao? Nhiều người sống lâu liệu có phải một điều tốt? Liệu bạn có gắng đi ngược tự nhiên và kéo dài tuổi thọ không? Với cái giá phải trả là gì? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của các bạn và đừng quên like, subscribe cho chương trình.

Nhóm Hy Vọng

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: