Từ những chiếc rau câu dân dã khá đơn điệu, theo thời gian món ăn quen thuộc này đã biến tấu rất nhiều. Đầu tiên là rau câu nguyên thủy đến rau câu bánh flan, rau câu trung thu và nay là rau câu 3D. Rau câu 3D như một bức tranh sinh động, màu sắc tự nhiên khiến nhiều người thích thú và không nỡ ăn vì quá đẹp.

Rau câu 3D có nguồn gốc từ Nhật Bản, đất nước nổi tiếng với những món ăn được chế biến tinh tế, cầu kỳ, không chỉ ngon mà còn làm thực khách mê mẩn vì vẻ đẹp mới lạ và độc đáo.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Món ăn ngọt mát này gần đây đã trở thành trào lưu thưởng thức và tự làm rau câu 3D nở rộ ở Việt Nam. Nhiều chị em phụ nữ quan tâm, chọn làm món tráng miệng, ngày lễ hay những dịp đặt biệt nhưu sinh nhật, cưới hỏi…

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Món rau câu này có lớp bọc ngoài trong suốt, trông mỏng manh nhưng dai dẻo, bên trong là những hình ảnh tuyệt đẹp với màu sắc phong phú. Có thể nói mỗi chiếc bánh rau câu 3D là một tác phẩm nghệ thuật không theo khuôn mẫu nào. Người làm có thể thỏa sức sáng tạo, thể hiện nhiều kiểu dáng, dựa trên ý tưởng và sở thích của mình.

(Ảnh: Youtube)
(Ảnh: Youtube)

Nguyên liệu làm rau câu 3D đơn giản, dễ kiếm như bột rau câu, nước dừa xiêm, sữa tươi, nước cốt dừa và trái cây theo mùa. Để làm được rau câu 3D, người thợ không chỉ cần đôi bàn tay khéo léo, sáng tạo, mà còn phải có sự nhẫn nại, tỉ mỉ, để có thể tạo hình rau câu từ bên trong. Người ta thường phải mất vài giờ mới hoàn thành khâu tạo hình cho một chiếc bánh rau câu 3D đặc sắc.

Minh Tâm

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: