Đây là một câu chuyện xảy ra cách đây khá lâu, lúc Tổng thống Obama bước lên chiếc trực thăng Marine One để đến thành phố Annapolis, bang Maryland (Hoa kỳ) ngày 24/5/2013. Dường như vì đang suy nghĩ hay lo lắng về một vấn đề gì mà ông đã lơ đãng và quên đáp lại hành động giơ tay chào của một binh sĩ đang đứng gác cạnh đó. 

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Là một Tổng thống, việc đi lại bằng máy bay đối với ông Obama thì diễn ra vô cùng thường xuyên, nhưng việc đáp lại hành động chào của binh sĩ trước khi lên thì cũng là một việc ắt phải có. Tuy nhiên vào ngày hôm đó, không biết vì lý do gì mà Tổng thống đã không để ý hành động giơ tay chào của một anh lính đang đứng gác cạnh chiếc trực thăng. Ông đã đi qua người lính, bước thẳng lên trực thăng mà quên không chào anh này theo nghi thức truyền thống.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Một số người có thể sẽ chỉ đơn giản là bỏ qua và tiếp tục hành trình của mình, nhưng ông chủ nhà trắng đã không làm như vậy. Khi sực nhớ ra, Tổng thống đã bước xuống trở lại, vừa bắt tay vừa nói xin lỗi anh binh sĩ. Tuy bất ngờ nhưng anh linh vẫn kịp đáp lại: “Không cần quan tâm đâu ạ”.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Là người đứng đầu đất nước, việc quên đáp lại hành động chào của một binh sĩ cũng không phải là điều gì đáng nhắc đến ở đây, tuy nhiên cũng không phải vì thế mà ông bỏ qua việc tuân thủ theo các nghi thức truyền thống. 

Bạn nghĩ như thế nào về hành động này của Tổng thống Mỹ? 

Nguyên Nguyên

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: