Nhiều người trong chúng ta có thói quen bố thí tiền của khi gặp những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Tuy nhiên thể hiện lòng tốt như vậy đã thật sự đủ chưa? Người đàn ông vô gia cư tên Mark trong video dưới đây sẽ cho chúng ta một cái nhìn khác về “làm điều thiện”. 

Ở Mỹ, số lượng người vô gia cư là một vấn đề hóc búa khiến nhiều chính trị gia đau đầu. Có rất nhiều người như thế, họ xuất hiện ở mọi nơi, ngủ bên vệ đường, trong những thùng xốp, dưới tàu điện. Dường như chẳng mấy ai để ý đến số phận của họ vì ai ai cũng quá bận rộn với cuộc sống của chính mình.

ng vô gia cư

Những người đàn ông vô gia cư tận dụng toàn bố số quần áo, chăn màn của mình để chống rét. (ảnh minh họa)

Mark cũng là một người vô gia cư sống lang bạt trên đường. Trước đây, Mark từng có cuộc sống êm đềm hơn, nhưng những thăng trầm trong cuộc đời đã biến ông thành một người trắng tay. Khi thấy Mark ngồi thẫn thờ trên vỉa hè, chàng thanh niên Karim động lòng thương cảm, tiến đến hỏi thăm rồi tặng ông một món tiền nhỏ. Mark tỏ vẻ rất ngạc nhiên với sự giúp đỡ này vì có lẽ quá lâu rồi không ai quan tâm đến ông.

mark 1

Mark rất ngạc nhiên khi nhận được sự giúp đỡ của chàng thanh niên trẻ. 

Như bao người khác, Karim chỉ đơn giản muốn giúp người đàn ông tội nghiệp một chút. Tuy nhiên, ngay khi anh này định rời đi thì Mark rụt rè lên tiếng mời anh ngồi trò chuyện với ông chỉ một lát cũng được. Mark nói: “Cậu ngồi đi, có thể ngồi một phút cũng được.” Ông ấy rất cần tiền để lo cho cuộc sống nhưng dường như đó không phải là tất cả, ông còn tìm kiếm một chút cảm thông nữa.

Karim lưỡng lự ngồi xuống và họ bắt đầu trò chuyện. Mark tâm sự về cuộc sống khó khăn của ông và về sự đơn độc khi phải sống vật vờ không gia đình.

Thế rồi, Mark bất ngờ đề nghị Karim chờ ông một lúc rồi bỏ đi với dáng vẻ rất vội vàng. Dù phân vân không biết người đàn ông lạ mặt sẽ làm gì, nhưng Mark vẫn quyết định giữ lời và chờ ông ấy. Một lát sau, Mark nhanh chóng mang về cho chàng trai một bất ngờ…

Ông ấy xách về 2 túi thức ăn và chia cho Karim một túi, ông nói muốn dùng bữa với anh. Giúp người khó khăn lại được họ tặng quà lại là sao? Karim thực sự quá bất ngờ và liên tục nói “Anh đâu cần phải làm thế!“.

Họ vừa ăn vừa trò chuyện, cả hai có lẽ đều có những cảm nhận của riêng mình.

mark 2

Cả hai cùng ăn và trò chuyện. 

Mark tâm sự rằng ở đây chẳng ai quan tâm đến sự tồn tại của ông ấy, mọi người đều đi ngang qua và phớt lờ ông. Ông rất vui vì hôm nay có một người ngồi đây ăn cùng ông lại còn trò chuyện với ông nữa. Karim dường như cũng rất xúc động và rất khó để anh có thể mở lời an ủi Mark.

Có lẽ Món quà lớn nhất Mark nhận được hôm nay không phải là số tiền của Karim mà là một chút hơi ấm của sự cảm thông và sẻ chia của tình người. Những người không nhà, sống lang thang nơi đầu đường cũng là những con người mà chúng ta nên tôn trọng. Bởi họ không phải người xấu, thậm chí nhiều người còn có trái tim rất chân thành và thiện lương như ông Mark trong đoạn video dưới đây. Chỉ đơn giản là họ đang gặp phải những hoàn cảnh éo le nào đó nên phải sống như vậy mà thôi!

Bạn nhớ chuẩn bị một chiếc khăn tay trước khi xem video xúc động này nhé!

Mai Hạ

Xem thêm: 

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: