Đoạn video là cuộc thực nghiệm xã hội trên đường phố New York, trong đó một nhóm các bạn trẻ đóng giả thành người đang rất đói bụng để đi xin thức ăn của những người không quen biết, và kết quả thật bất ngờ.

Lúc đầu, những chàng trai này đã cố gắng xin thức ăn của những người trông tươm tất, những người mà nhìn có vẻ không thiếu thốn, tuy nhiên cuối cùng thì không một ai trong số họ có được gì để ăn.

thuc nghiem xa hoi
Người thứ nhất đã từ chối khéo…
thuc nghiem xa hoi 1
Người thứ hai phán ứng bằng hàng động rụt lại đĩa bánh.
thuc nghiem xa hoi 2
Người thứ ba thậm chí còn chửi rủa…
thuc nghiem xa hoi 4
Sau đó, họ quyết định tặng một chiếc bánh pizza cho anh chàng vô gia cư đang ngồi xin ăn ở lên đường.
thuc nghiem xa hoi 3
Khoảng 20 phút sau, một bạn khác đóng giả tới xin thức ăn của anh này, hỏi: “Anh có thể cho tôi một ít thức ăn không? Tôi thực sự rất đói”. Người vô gia cư này đã hào phóng mở hộp pizza của mình và chia sẻ với chàng trai.

Hành động hào phóng này đã thực sự khiến không ít người xem phải xúc động, trong cuộc sống đôi khi những thứ bề ngoài không thể nói lên được bản chất bên trong của một con người. Tất nhiên ở đây cũng không nên kết luận rằng những người không chia sẻ thức ăn là ích kỷ, mà điều chúng ta học được chính là đừng bao giờ coi thường bất cứ ai vì bề ngoài không đủ để nói lên nhân cách của họ.

Bạn nghĩ gì sau khi xem xong video này?

Nguyên Nguyên

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: