Mặc dù sở hữu một đôi cánh có khả năng giúp chúng có thể bay lên rất cao khỏi mặt nước, cũng như bay được một quãng đường khá xa, tuy nhiên khả năng sống sót đối với loài cá chuồn Đại Tây Dương (có tên khoa học Cypselurus melanurus) này thực sự là không hề dễ dàng trước những cuộc săn đuổi mà chúng phải đối diện để tồn tại. Đoạn video này sẽ cho chúng ta thấy được rõ hơn về những gì mà loài cá này phải vượt qua.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Không chỉ đơn thuần là phải chạy trốn trước sự truy đuổi ráo riết của những con cá lớn dưới đại dương, mà những con cá chuồn này còn phải đối mặt với đàn chim Frigate luôn sẵn sàng tấn công ở trên không. Nếu như chạy chậm đi một chút, hay không vươn mình bay lên khỏi mặt nước thì chúng có thể sẽ bị những con cá ngừ đớp gọn một cách ngon lành.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Tuy nhiên, nếu bay lên quá cao hay đúng vào lúc mà một con chim Frigate đang chờ sẵn bên trên, thì nó cũng không thể thoát khỏi số kiếp. Đứng trước hai mối nguy hiểm như thế, thì ngoài việc phải có những kỹ năng lẩn trốn ra chắc hẳn cũng cần thêm một chút may mắn để có thể sống sót.

ca bay 2

Việc những chú cá chuồn này trở thành miếng mồi cho các loài cá lớn hơn hay những con chim Frigate cũng là một quy luật sinh tồn tất yếu trong thế giới động vật. Tuy nhiên, chiến thuật đối phó với kẻ thù này của cá chuồn quả là rất xuất sắc. Chính vì để thích ứng với môi trường sống khắc nghiệt nên chúng đã phát triển thêm đôi cánh để phù hợp với sự tiến hóa của tự nhiên.

Tự Minh

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: