Có bao giờ bạn tự hỏi sự sống trên Trái Đất của chúng ta bắt nguồn từ đâu, không tiến hóa từ các loài vi sinh vật cổ xưa trên Trái Đất mà được “mang đến” đây vì một lý do nào đó? Có phải chúng ta là người ngoài hành tinh?

Tượng đá khổng lồ ở Đảo Phục Sinh. (Ảnh: Internet)
Tượng đá khổng lồ ở Đảo Phục Sinh. (Ảnh: Internet)

Trong chương trình Khoa Học Huyền Bí kỳ này, chúng ta sẽ biết thêm một số giả thiết thú vị của các nhà khoa học về nguồn gốc của sự sống trên Trái Đất.

Trong một bài viết gần đây trên tờ Huffington Post, Seth Shostak, nhà thiên văn kỳ cựu thuộc Viện Nghiên cứu Sự sống ngoài Trái đất (SETI) đưa ra khả năng là mọi dạng sống trên Trái Đất có thể đã bắt nguồn từ sự sống trên sao Hỏa. Ông nói, “Có khả năng là hàng tỷ năm trước, những mẩu sinh vật nhỏ đã rời Hành Tinh Đỏ và lây lan trên hành tinh chúng ta”. Nghĩa là nguồn gốc sâu xa của con người đến từ các vùng biển đã biến mất trên sao Hỏa chứ không phải từ các đại dương cổ xưa trên Trái Đất.

Hình người ngoài hành tinh trên cánh đồng lúa mỳ
Hình người ngoài hành tinh trên cánh đồng lúa mỳ. (Ảnh: Internet)

Nhà sinh hóa học Steven Benner từ Viện Khoa học và Công Nghệ Westheimer Florida cũng ủng hộ ý kiến về sự sống Trái Đất bắt nguồn từ sao Hỏa. Trong một bài viết năm 2013, ông cho rằng mình đã tìm thấy bằng chứng cho thấy sao Hỏa từng có môi trường thích hợp cho sự sống từ quá khứ rất xa xưa, có bầu khí quyển nhiều oxy hơn cả Trái Đất cách đây 4 tỷ năm về trước.

Bạn có tin rằng không chỉ Sao Hỏa, mà còn tồn tại vô số thế giới ngoài kia đang tràn ngập sự sống, với các sinh mệnh có trí huệ cao cấp thay vì những sinh vật như ta tưởng? Và chúng ta đã từng là một trong số đó?

Hãy theo dõi tiếp video và cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về chủ đề này!

Nhóm Hy Vọng

Xem thêm

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: