Để khắc phục việc hay ngủ nướng của mình, Simone Giertz – một cô gái yêu công nghệ đến từ Thụy Điển đã chế tạo ra một chiếc đồng hồ báo thức khá đặc biệt, giúp việc thức dậy vào mỗi buổi dễ dàng và “miễn cưỡng” hơn bao giờ hết.

Với cơ chế đánh táo bạo này, thì chiếc đồng hồ của Simone hứa hẹn sẽ trở thành một cơn ác mộng cho những ai thích ngủ nướng. Với tên gọi ‘Wake-Up Machine’, chiếc đồng hồ báo thức này được gắn thêm một cánh tay cao su, và đặt ở trên đầu giường của bạn. Khi tới giờ thức dậy, chiếc máy sẽ không chỉ đổ chuông, mà cánh tay cao su kia cũng liên tiếp quay xuống tát vào mặt cho tới khi bạn tỉnh dậy và tắt nó đi.

Đây là cánh tay cao su để chế tạo đồng hồ. (Ảnh chụp/youtube)
Đây là cánh tay cao su để chế tạo đồng hồ. (Ảnh chụp/youtube)

Một thiết kế có phần hơi “tàn nhẫn” phải không? Bạn đang chìm đắm trong giấc ngủ say và không nghe thấy tiếng chuông báo thức, hay đã biết nhưng vẫn còn bị cơn buồn ngủ bám riết. Cánh tay cao su này sẽ đuổi nó giúp bạn, “đau là phương pháp hiệu quả nhất để xóa đi sự trì trệ” Simone nói.

Sản phẩm hoàn thiện sẽ trông như thế này. (Ảnh chụp/youtube)
Sản phẩm hoàn thiện sẽ trông như thế này. (Ảnh chụp/youtube)

Tuy nhiên, cô gái yêu công nghệ này cho biết thật ra khi bị tát bạn sẽ không đau như những gì nhìn thấy, nó chỉ là một hình thức gây khó chịu để bắt buộc bạn phải tỉnh giấc mà thôi. Nhưng nếu bạn thực sự dùng thiết bị này thì cũng có thể gặp phải một số nguy hiểm tiềm tàng khác, ví như tóc của Simone đã bị mắc vào cần quay của mô-tơ.

Đây chỉ là.... tác dụng phụ ngoài ý muốn. (Ảnh chụp/youtube)
Đây chỉ là…. tác dụng phụ ngoài ý muốn. (Ảnh chụp/youtube)

Bạn có thể xem Simone trình bày về ý tưởng chiếc đồng hồ này, và bắt đầu thí nghiệm thật từ 3:19

Simone Giertz viết trong phần giới thiệu trên kênh youtube của mình, cô là một nhà sản xuất chuyên nghiệp và đam mê tự động hóa. Mục đích của việc cô xây dựng nên kênh này là để truyền cảm hứng cho mọi người tìm hiểu về thiết bị điện tử.

Chiếc rô bốt đánh thức này không phải là chiếc máy độc đáo duy nhất của Simone. Đoạn video không kém phần hài hước dưới đây là một sản phẩm khác, mà cô chế tạo dành riêng cho những người thích ngồi một chỗ và đọc sách cả ngày.

Bảo Nguyên

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: