Trong lịch sử văn minh Trung Mỹ, dây thừng là một vật tượng trưng của thần linh. Trong các bức tranh nghệ thuật của người Maya và Mexico, người ta nhìn thấy dây thừng được kết nối với trời cao, là con đường mà các hạt giống từ thiên thượng rơi xuống để tạo ra vạn vật. Trong tờ lịch xưa của người Mexico, chúng ta cũng thấy xuất hiện dây thừng. Người Mexico gọi tiết khởi đầu của mùa mưa là Toth Katel, nó có nghĩa là sơi dây thừng.

Dây thừng là vật dụng rơi từ thiên thượng xuống. Vì thế, nếu con người tự mình đưa sợi dây lên kết nối với thiên thượng thì người này được coi như là người không biết lượng sức mình. Trong các tiên tri cũng nói rằng, những sợi dây thừng luôn kết nối rất chắc chắn với thiên thượng, và dù con người có nói như thế nào đi nữa nó cũng không lay động. Con người có làm thế nào cũng không thể làm rung động đến Bầu trời dây thừng. Nói cách khác, để lên được thiên thượng chỉ có thể dựa vào đặc ân của Thần mà thôi.

Hôm nay, chúng ta lại thấy một người Ấn Độ dựa vào sức mình thực hiện màn ảo thuật đem sợi dây hướng lên bầu trời. Dường như người thực hiện màn ảo thuật này đang nắm giữ một huyền năng bí mật liên kết trời và đất chăng?

Thực tế có rất nhiều phiên bản của trò ảo thuật này. Ở đây là màn biểu diễn của một tu sĩ người Ấn Độ, ông điều khiển chiếc dây thừng từ từ tiến vào không trung và biến mất. Một cậu bé leo lên sợi dây thẳng đứng và rồi cũng biến mất trong sương mù.

Hình ảnh cậu bé leo lên chiếc dây.

ao thuat day thung thong thien 1

Tiếp theo đó, cánh tay của cậu đột ngột buông ra và rơi xuống từ bầu trời. Toàn thân ngồi gọn trong chiếc giỏ và dây thừng cũng rơi xuống mặt đất như bị kiệt sức. Cuối cùng cậu bé lại đứng lên từ chiếc giỏ, bình an vô sự.

Một phiên bản khác là, cậu bé bị người tu sĩ đuổi  nên phải leo lên sợi dây, và nhiều cậu bé khác cũng leo lên rồi biến mất. Loại hình ảo thuật này có nhiều chiêu trò khác nhau.

Trong mỗi giai đoạn lịch sử lại có người thực hiện màn ảo thuật này. Rất ít người hiểu được ý nghĩ lịch sử của nó. Cho dù tận mắt nhìn thấy vị tu sĩ Ấn Độ thực hiện màn ảo thuật giữa thanh thiên bạch nhật, chúng ta cũng khó mà biết được những ảo diệu bên trong. Người biểu diễn cũng không nguyện ý tiết lộ bí mật. Vì vậy trò ảo thuật “dây thừng thông thiên” lại trở thành một bí ẩn siêu nhiên.

https://www.youtube.com/watch?v=tlPHPBNT4DY

San San

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: