Ngày nay, những trang mạng xã hội như Facebook hay Instagram đã trở nên quá phổ biến và dường như là một phần không thể thiếu của rất nhiều bạn trẻ. Những lợi ích mà nó đem lại cho người dùng thực sự là không nhỏ, tuy nhiên phải thừa nhận rằng, những mặt trái đi kèm theo đó thì cũng không thể bỏ qua.

Đoạn video này là câu chuyện dàn dựng của một nhóm bạn trẻ Thái Lan, nói về một cô gái hầu như đã đưa toàn bộ các hoạt động đời sống hàng ngày của mình lên Instagram và xem đó như là một ngôi nhà thứ hai, để cập nhật thông tin với bạn bè, khoe mẽ và tô điểm một cách khoa trương cho thế giới của mình. Điều này đã hình thành một thói quen khó bỏ mà chính cô cũng không hay biết.

(Ảnh chụp/youtube)
(Ảnh chụp/youtube)
(Ảnh chụp/youtube)
(Ảnh chụp/youtube)

Việc sống trong thế giới ảo của mình đã khiến cho cô gái trở nên vô cảm với mọi chuyện xung quanh. Nhìn thấy một người ăn xin ngoài đường cô cũng đến cho và chụp lại cảnh ấy một cách giả tạo. Thấy cảnh cháy nhà khủng khiếp và một bạn nữ bị hiếp đáp giữa đường, cô cũng chỉ dửng dưng chụp ảnh rồi thể hiện thái độ của mình trên Instagram; hoặc thấy một người trông có vẻ dữ dằn, thay vì tránh xa cô lại đến gần chụp ảnh để rồi bị cướp mất điện thoại. Thậm chí ngay cả lúc bị tai nạn đâm xe máu me đầy người mà cô vẫn tiếp tục chụp ảnh để cập nhật tin tức.

nghien facebook 4
(Ảnh chụp/youtube)
(Ảnh chụp/youtube)
(Ảnh chụp/youtube)

Bạn có nghĩ rằng mình đang bị nghiện mạng xã hội ở một mức độ nào đó như cô gái trong đoạn video này? Bạn có đang sử dụng Instagram và Facebook một cách tỉnh táo và hợp lý? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn và cùng chia sẻ video này để có thể cảnh tỉnh những người đang “ngủ quên” trong thế giới ảo của chính họ nhé!

Nguyên Nguyên

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: