Nhìn thấy đàn gà của nhà mình run rẩy trước những cơn gió lạnh, sợ rằng chúng sẽ không thể chịu được cái khắc nghiệt của mùa đông. Nicola Congdon – một cô gái 25 tuổi đến từ Falmouth, Cornwall, Anh đã nảy ra sáng kiến độc đáo và cũng rất ấm áp, đó là đàn cho đàn gà của mình những chiếc áo chống rét.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Gia đình Nicola Congdon có một đàn gà 60 con, và hơn một nửa trong số đó là những con gà mái trước kia được nuôi dưỡng theo cách công nghiệp, sau một thời gian dài được nuôi lấy trứng, lông của chúng đã bị rụng đi khá nhiều. Vì vậy mà dường như nó đã không còn khả năng thích ứng được với cái thời tiết khắc nghiệt của mùa đông.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Ý tưởng thú vị này của Nicola không chỉ giúp đàn gà của nhà mình được giữ ấm, mà nó còn giúp cô dễ dàng phân biệt chúng. Khi những tấm ảnh về đàn gà mặc áo khoác của nhà Nicola Congdon được lan truyền trên mạng, nó đã thu hút được sự quan tâm của khá nhiều người, thậm chí là cả những bạn bè quốc tế. Nicola cũng nhận được nhiều đơn đặt hàng may áo len cho gà từ khắp nơi.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Bây giờ, hằng ngày Nicola Congdon và mẹ của cô không chỉ liên tục đan áo cho gà mà họ còn biến nó thành một tình yêu lớn hơn, khi chuyển toàn hộ số tiền mà họ kiếm được cho những trẻ em AIDS ở Châu Phi.

Bảo Nguyên

Xêm thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: