Giữa cuộc sống vốn bộn bề và hối hả, khi mà lòng tin cũng như sự đồng cảm dường như đã mờ nhạt dần trong mỗi con người, đoạn video sau đây lần nữa chứng minh những tấm lòng vô tư, hết mình vì người khác vẫn còn hiện hữu quanh đây, và anh chàng trong video này là một trong số đó.

tim cho cho nguoi la 1
(Ảnh: internet)

Câu chuyện bắt đầu khi anh chàng vô gia cư nhận được một tờ rơi chứa các thông tin về chú chó bị thất lạc từ một người không hề quen biết, cùng với lời nhắn nhủ vô vọng: “Nếu anh nhìn thấy nó, anh có thể gọi báo cho tôi được không?”. Thế rồi người vô gia cư này đã có những hành động khiến không ít người xem phải cảm phục.

Là một người vô gia cư, việc đủ tiền để có miếng ăn hằng ngày là chuyện không hề đơn giản. Vậy mà anh chàng này đã dùng chính tiền túi của mình để in ra rất nhiều bản tờ rơi tìm chó lạc của một người xa lạ, rồi đem chúng dán ở khắp các con đường, cũng như hỏi han mọi người về tung tích con chó. Và có lẽ cũng vì việc làm này mà anh đã không còn tiền để ăn hay uống gì suốt cả ngày hôm đó.

tim cho cho nguoi la 2

Sau khi theo chân người xa lạ đang tận tụy đi tìm con chó của mình cả một ngày, người chủ của chú chó thất lạc đã gửi tặng anh chàng vô gia cư 500 đô la như một lời cảm ơn về những điều ý nghĩa mà anh đã làm. Cũng như hy vọng nó phần nào có thể giúp người vô gia cư này có được những bữa ăn ngon hay nơi ngủ tử tế hơn.

Chẳng biết người chủ của con chó là ai, cũng không một lời hứa hẹn về hậu ta khi tìm được con chó, chỉ là sự đồng cảm giữa hai con người mà chàng trai vô gia cư này đã tình nguyện làm như vậy. Hành động giúp người không sợ thiệt thân cũng chẳng mong chờ báo đáp này thật sự rất đáng quý trọng. Hãy cứ làm việc tốt, điều may mắn rồi cũng sẽ đến với bạn.

Nhiều người thắc mắc tại sao anh chàng quay video lại biết được người vô gia cư này sẽ làm điều tốt mà theo dõi và quay phim lại? Thật ra, kênh Youtube Johal này đã quay rất nhiều video về người vô gia cư như vậy. Họ tạo ra các tình huống thực nghiệm xã hội rồi ghi hình lại xem mọi người sẽ làm gì. Trên đây, như các bạn vừa xem, là một trong những người vô gia cư tốt bụng nhất mà họ ghi hình được.

Bảo Nguyên

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: