Hôm 1/12 vừa qua, GlobalNewsHD mới đăng tải một đoạn video quay cận cảnh một tay súng IS (tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo), đang nhắm bắn súng tên lửa rocket vào kẻ thù nhưng chính anh ta lại lãnh hậu quả. Chỉ trong 2 hôm, đoạn vieo này đã lan truyền rộng rãi trên mạng với hơn 1 triệu lượt xem.

ISIS-explosion-623502
Tay súng ISIS đứng lên chuẩn bị bắn. (Ảnh chụp màn hình)

Ban đầu, tay súng IS đang nhòm ngó xem kẻ thù qua một lỗ hổng trên tường. Sau đó anh ta vác súng phóng rocket (RPG) lên và khi chuẩn bị bắn thì quả tên lửa này nổ tung và khói bụi bao trùm anh ta. Đoạn phim bên trên được cắt ra từ video về sự việc này (*Lưu ý: Đoạn video có thể gây sốc cho người xem).

ISIS-fighter-blows-himself-up-
Và đây là cái kết thật “thảm hại”. (Ảnh chụp màn hình)

Theo điều tra mới đây, hiện ở Mỹ có khoảng 300 người trên mạng trực tuyến đang ủng hộ IS.

Ở Mỹ có khoảng 300 người trên mạng trực tuyến đang ủng hộ ISIS. (Ảnh: Internet)
Ở Mỹ có khoảng 300 người trên mạng trực tuyến đang ủng hộ ISIS. (Ảnh: Internet)

Các nhà nghiên cứu “Chương trình Cực Đoan” tại Đại học George Washington cho biết, việc tuyển quân của IS chủ yếu sử dụng Twitter để khuyến khích những người ủng hộ đến Syria hay Iraq, thông qua con đường du lịch, để gia nhập nhóm “Caliphate”, hoặc lên các kế hoạch tấn công từ bên trong nước Mỹ.

Một trong những trang của ISIS tren Twitter. (Ảnh: Internet)
Một trong những trang của ISIS trên Twitter. (Ảnh: Internet)

Lấy ví dụ, một nhà nghiên cứu tiết lộ cách thức tuyển quân của IS như sau: “Một cá nhân sẽ gửi câu hỏi đơn giản về vấn đề giáo hội trên Twitter, sau đó để những người ủng hộ IS trả một cách bình lặng và xác đáng. Một vài tuần sau, tài khoản của những người ủng hộ mạnh IS dần dần giới thiệu quan điểm của họ và ngày càng hăng hái vào cuộc trao đổi”.

Nhóm Hy Vọng

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: