Một bác sĩ người Ý tuyên bố vào năm 2016, ông có thể sẽ thực hiện một ca phẫu thuật khá kinh dị, đó là ghép đầu của một người với cơ thể người khác.

ghep dau minh voi co the nguoi khac

Năm 1970, một bác sĩ phẫu thuật người Mỹ có tên là Robert White đã thực hiện một ca phẫu thuật ghép đầu của một con khỉ với cơ thể của một con khỉ khác. Sau cuộc phẫu thuật, con khỉ đó đã không thể di chuyển được cơ thể của mình, nhưng nó có thể nghe, ngửi, nếm và chuyển động được đôi mắt. Nó đã bị chết 9 ngày sau đó bởi vì hệ thống miễn dịch của cơ thể đã đào thải cái đầu “lạ”. Vì vậy, việc ghép đầu với cơ thể đã trở thành một thách thức đối với nền y học hiện đại và khả năng ghép đầu người với cơ thể của một người khác vẫn còn đang bị bỏ ngỏ.

Thế nhưng mới đây, một bác sĩ người Ý tuyên bố là mình có thể thực hiện được việc đó. Và rất có thể người đầu tiên làm tình nguyện viên cho ca phẫu thuật đáng sợ này là anh Valery Spiridonov, một kỹ sư máy tính người Nga. Anh bị mắc chứng rối loạn teo cơ di truyền và căn bệnh của anh ngày càng chuyển biến xấu đi. Ca phẫu thuật này có thể được xem là cơ hội tốt nhất hoặc cũng có thể là dấu chấm hết cho mọi hy vọng sống của anh Valery. Rất có thể cuộc phẫu thuật sẽ diễn ra vào năm sau. Ca phẫu thuật này đã dấy lên rất nhiều tranh luận trong giới y khoa về tính khả thi của nó cũng như những tác động tốt xấu mà nó mang lại.

Vậy các bạn nghĩ gì về ca phẫu thuật này, hãy xem và chia sẻ bình luận của các bạn nhé!

Nhóm Hy Vọng

Xem thêm

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: