Đại Kim tự tháp Giza (Ai Cập) được xem là công trình lớn nhất hiện nay và nằm trong số Bảy kỳ quan thế giới cổ đại. Nhưng, sẽ thế nào nếu có một Kim tự tháp lớn hơn, đẹp hơn, đặc biệt là nằm ở Trung Quốc, người ta gọi chúng là “Kim tự tháp trắng”.

Các kim tự tháp là một trong những công trình vĩ đại mà cho đến nay, khoa học hiện đại vẫn chưa lý giải được toàn bộ quá trình xây dựng của nó. Các kim tự tháp nằm rải rác tại nhiều nơi trên thế giới, không chỉ tại Ai Cập, người ta còn tìm thấy chúng dưới lòng đại dương, trong các khu rừng rậm tại Nam Mỹ, v.v… Nên có lẽ chúng không phải là sản phẩm của người Ai Cập cổ đại.

kim tu thap ai cap
Kim tự tháp ở Ai Cập

Tại tỉnh Thiểm Tây, cố đô Tây An, Trung Quốc, có hàng chục gò Kim tự tháp ngoại mục mà ít ai biết đến. Đi cùng đó là truyền thuyết về một kim tự tháp khổng lồ cao 305m có đỉnh màu trắng, khảm đá quý có thể còn vượt trội hơn cả Đại Kim tự tháp Giza (Ai Cập). Trong khi một số nhà nghiên cứu tin rằng nhìn từ trên không, “Kim tự tháp Trắng của Tây An” thực ra chính là kim tự tháp Mậu Lăng, lăng mộ của Hán Vũ Đế, nhưng số khác lại cho rằng huyền thoại này hiện vẫn chưa được phát hiện.

kim tu thap trang tai trung quoc
Kim tự tháp bị chính quyền Trung Quốc lấp. (Ảnh TQKKD)

Mời các bạn cùng tìm hiểu huyền thoại về Kim tự tháp Trắng bí ẩn tại Trung Quốc trong chương trình kỳ này của chúng tôi.

Xem Thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: