Theo hầu hết các nhà khoa học, con người hiện đại chỉ hiện hữu khoảng 200,000 năm. Nhưng sẽ ra sao khi con người đã hiện hữu từ xa xưa hơn thế và họ thậm chí còn có công nghệ tiên tiến, hiện đại hơn cả chúng ta nữa.

Và video sau đây cho thấy những bằng chứng nền văn minh con người hiện đại đã có từ lâu, thậm chí từng tồn tại hàng triệu năm về trước.

1. Mũi khoan nhân tạo

mui khoan

Mũi khoan này được phát hiện từ thế kỷ thứ 19, nhưng điều làm các nhà khoa học kinh ngạc khi phân tích địa chất là mũi khoan này có trước cả khi hình thành trái đất.

2. Chiếc cầu Rama 1,7 triệu năm tuổi

Cầu Adam, còn được gọi là Cầu Rama, hoặc Ram Setu, nối giữa Ấn Độ và Sri Lanka.
Cầu Adam, còn được gọi là Cầu Rama, hoặc Ram Setu, nối giữa Ấn Độ và Sri Lanka.

Năm 2007, khi xuất hiện những hình ảnh mới của NASA về cây cầu của Adam, đảng Bharatiya Janata của Ấn Độ (BJP) đã thông báo rằng NASA đã xác định cầu có 1,7 triệu năm tuổi. Thời gian này phù hợp với truyền thuyết Ấn Độ, tương ứng với một trong bốn thời đại của nhân loại được mô tả bởi thần thoại Ấn Độ, tức là thời mà vua Rama sống.

3. Những quả cầu 2,8 tỷ năm

Những quả cầu này được khắc các rãnh rất mảnh, mà các chuyên gia kết luận rằng chúng không thể được hình thành bởi một quá trình tự nhiên.
Những quả cầu này được khắc các rãnh rất mảnh, mà các chuyên gia kết luận rằng chúng không thể được hình thành bởi một quá trình tự nhiên.

Vài trăm quả cầu kim loại được tìm thấy trong cùng một tầng vỏ Trái đất bởi những người thợ mỏ tại Klerksdorp – Nam Phi, với niên đại ước tính lên tới 2,8 tỉ năm tuổi.

Theo nhà nghiên cứu Michael Cremo và những nhà nghiên cứu văn hóa tiền sử khác, những quả cầu này đóng góp thêm vào kho tàng chứng tích gợi ý rằng đời sống thông minh có thể đã tồn tại trên Trái đất rất lâu trước thời điểm chúng ta vẫn thường nhìn nhận.

Cremo đã đi khắp thế giới để thu thập thông tin về những món đồ tạo tác lạc chỗ (Ooparts). Ông đã tập hợp những phát hiện của mình trong cuốn sách nổi tiếng: “Khảo cổ cấm kị: Lịch sử bí ẩn của nhân loại”.

Theo Marx, vì thép đứng trong khoảng từ 6,5 tới 7,5 điểm trên thang Mohs, nên các quả cầu này còn cứng hơn mức đó.

4. Kính thiên văn

(Ảnh: Eugenia Cabrera/Museo Cabrera)
(Ảnh: Eugenia Cabrera/Museo Cabrera)

Khi được hỏi ai đã phát minh ra kính thiên văn, mọi người sẽ nói là Galileo người được cho là chế tạo chiếc kính đầu tiên vào năm 1609. Một số khác có thể nói là do người Assyria. Nhưng theo một vài khối đá cổ xưa ở Peru thì kính thiên văn có lẽ đã được chế tạo còn lâu hơn thế nhiều. Tại bảo tàng Cabrera ở Peru có khoảng 10,000 khối đá miêu tả những người tiền sử đội mũ, mang giày. Họ còn tham gia vào những quy trình y tế phức tạp như những ca sinh mổ và truyền máu. có một tảng đá khắc họa một người đàn ông đang quan sát qua một vật chỉ có thể là kính viễn vọng. Nhưng khối đá này được cho là đã được khắc họa cách đây 65 triệu năm về trước.

5. Lò phản ứng hạt nhân cổ đại

Một công nhân đứng cạnh một dải quặng uranium đã cạn kiệt, tại Oklo, Gabon. (Ảnh: NASA)
Một công nhân đứng cạnh một dải quặng uranium đã cạn kiệt, tại Oklo, Gabon. (Ảnh: NASA)

Vào năm 1972, một nhà máy ở Pháp nhập khẩu quặng uranium từ Cộng hòa Gabon ở Châu Phi. Kinh ngạc là họ phát hiện quặng uranium này đã được chiết luyện.

Điều này rất khó hiểu bởi vì không hề có một nhà máy nào khác có đủ khả năng chiết luyện quặng uranium ở nước Cộng hòa Gabon.

Khi tin này truyền ra, các nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới đã tới vùng này để điều tra. Và họ phát hiện ra rằng vị trí mỏ quặng thực ra là một lò phản ứng hạt nhân quy mô lớn cực kì tiên tiến, đã được xây dựng từ 1.8 tỷ năm trước và đã hoạt động trong khoảng 500,000 năm.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tiếp qua video nhé!

Theo TQKKD

Xem Thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: