Kính chống đạn có thể ngăn được súng và thậm chí là cả lựu đạn, tuy nhiên với một quả tên lửa chống tăng thì sẽ như thế nào? Để có được lời giải đáp cho câu hỏi đó, một người đàn ông ở Nga đã làm một thí nghiêm, dùng chiếc tên lửa chống tăng RPG – 7 công phá bức tường dày 16 inch (xấp xỉ 40 cm) được tạo thành từ 45 tấm kính chống đạn.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Mặc dù lớp tường này rất dày tuy nhiên vẫn là chưa đủ để có thể chịu được sức phá hủy của RPG – 7, các tấm kính không hoàn toàn bị vỡ tung tuy nhiên vụ nổ đã tạo được một chiếc lỗ to xuyên qua bức tường. Thậm chí khi họ cố gắng sử dụng thêm một lớp chắn mỏng hơn đặt ở phía trước bức tường cũ khoảng 1,5 mét thì cả hai bức tường đều bị xuyên thủng.

thi nghiem ten lua

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Một số cư dân mạng cho rằng mặc dù kính chống đạn rất cứng nhưng đối với sự xung kích của RPG – 7 là hoàn toàn không có tác dụng, nó thậm chí còn có thể xuyên thủng được cả những chiếc xe tăng thì việc hy vọng một bức tường kính có thể chống lại được sức mạnh của tên lửa là chuyện thật sự buồn cười. Tuy nhiên, lý thuyết thì cũng chỉ là lý thuyết, dù sao đi nữa, qua video quay chậm, người xem có thể hiểu rõ hơn về khả năng công phá của loại vũ khí này.

Bảo Nguyên

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: