Trung Quốc có trên 1 tỉ dân, hẳn nhiên sẽ xuất hiện nhiều thứ độc đáo và những ý tưởng lạ lùng. Cùng dạo qua các chợ và siêu thị của đất nước này để xem họ đang bán những gì? Video giới thiệu 10 sản phẩm chỉ có ở Trung Quốc:

1. Các máy bán cua sống tại ga xe điện ngầm Nam Kinh. Cua được giữ ở nhiệt độ ổn định 5 độ C, làm chúng bất động nhưng vẫn sống.

2. Chè Gấu trúc là loại chè từ phân gấu trúc, là loại chè đắt nhất trên thế giới – một kg chè này có giá khoảng 70.000 Đô-la Mỹ.

3. Triệu phú Trung quốc Trần Quang Tiêu lợi dụng sự ô nhiễm tồi tệ tại Trung quốc bằng cách bán không khí đóng hộp với giá 5 Nhân dân Tệ, thậm chí với các hương vị khác nhau như Tây tạng cổ, Cách mạng Diên An, và Hậu công nghiệp Đài Loan. Đó chỉ là chiêu trò quảng cáo.

4. Muốn thoát khỏi tắc đường? Ở Trung Quốc, bạn có thể gọi một dịch vụ, họ sẽ cho người tới ngồi giữ xe bạn và một chiếc xe máy sẽ đưa bạn tới nơi cần đến.

5. Những người bảo vệ động vật sẽ giận dữ vì điều này: rùa Brazil còn sống được bán trong các móc gắn chìa khóa.
Những con vật này bị nhốt trong một túi bong bóng đổ đầy dung dịch dinh dưỡng để duy trì sự sống của chúng trong 3 tháng.

6. Các công ty Trung quốc thuê những người da trắng dự các cuộc họp quan trọng nhằm làm cho công ty họ trông có vẻ quốc tế hơn.

7. Cá sấu và cá mập nguyên con được bán tại quầy hải sản của các siêu thị WalMart. Theo Trung Y, cá sấu có công dụng chữa hen suyễn còn cá mập có thể nâng bồi bổ chức năng nội tạng.

8. Đám cưới của 2 người chết, những đám cưới ma này theo truyền thống được tổ chức cho những chàng trai trẻ chết trước khi lấy vợ. Trong tháng Ba 2013, những kẻ đào mộ đã bán 10 xác chết làm cô dâu ma mà không có sự đồng ý và bỏ túi 240.000 Tệ.

9. Bạn không muốn tới Tòa án để bị xét xử? Người ta tin rằng những người cực giàu sẽ thuê những người giống hệt họ để hầu tòa và chịu án tù thay.

10. Một loại thịt bò bị chế nhạo với tên Thịt Avatar mua từ chợ thực phẩm Thượng Hải tự sáng rực mầu xanh trong đêm do nhiễm vi khuẩn phát quang.

Xem thêm: 

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: