Vì để cuốn hút các loài ong bướm, nhiều loài thực vật thường hữu ý để lộ ra sức hấp dẫn của mình. Trong đó đặc biết nhất là hoa Lan – không chỉ hấp dẫn chim và côn trùng, mà nó còn thu hút cả ánh mắt của con người. Có lẽ chính những loài hoa đẹp ấy là kiệt tác mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta.

Khi ngắm nhìn 10 loài hoa có hình dáng kỳ diệu dưới đây, chúng ta không khỏi thán phục người mẹ thiên nhiên đã tạo ra chúng.

  1. Hoa trái tim (Bleeding Heart)

"Trái tim nhỏ máu" - một trong 10 loài hoa đẹp có hình dáng lạ kỳ (Ảnh: Internet)
“Trái tim nhỏ máu” – một trong 10 loài hoa đẹp có hình dáng lạ kỳ (Ảnh: Internet)

Tên khoa học của loài cây này là Lamprocapnos spectabilis, là một loài thực vật có hoa. Nó còn được gọi là “Trái tim nhỏ máu”. Đây là loài cây có nguồn gốc từ các vùng như Siberia, miền bắc Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Loài hoa này có hình trái tim, mang hai màu là sắc hồng phấn và màu trắng. Ngoài ra nó còn có những cái tên khác như “Quần ống túm Hà Lan”, “Cầm hoa” và “Quý bà trong bồn tắm”. Đây là loài hoa trông vô cùng xinh đẹp, thêm nữa, khi hoa nở trông giống như trái tim đang nhỏ máu. Đặc biệt hơn nữa, khi chúng ta cầm ngược đóa hoa lên sẽ thấy giống như một người phụ nữ trong bồn tắm.

  1. Hoa lan anh vũ (Parrot Flower)

10 loài hoa đẹp có hình dáng kỳ lạ: lan anh vũ (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Tên khoa học của loài hoa này là Impatiens psittacina. Loài hoa này còn có tên “hoa Parrot”, “hoa con vẹt”, hay “anh vũ hương chi”. Đây là loài hoa có nguồn gốc ở khu vực Đông Nam Á, cụ thể là xuất hiện ở Thái Lan, Miến Điện và một vùng của Ấn Độ. Chiều cao tối đa của cây khoảng nửa mét. Cũng giống như các loài khác của họ Impatiens, nó có thân dày, mép lá có đường răng cưa nhỏ. Hoa có màu tím nhạt và phấn hồng, đài của hoa hình tròn và có màu xanh nhạt.

  1. Hoa ballet (Ballerina Orchid)

10 loài hoa đẹp có hình dáng kỳ lạ: lan ballet (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Tên khoa học là Oncidium Cariniferum, đường kính của hoa khoảng 2 đến 2,5cm. Loài hoa này mọc nhiều ở các nước Costa Rica, Panama và Venezuela. Đây là loài hoa phát triển mạnh vào mùa xuân, mùa thu và mùa đông. Hoa có lá bao bọc tạo thành hình bầu dục nâng đỡ và che chở cho cánh hoa. Điều ngạc nhiên hơn nữa là hình dáng của hoa trông giống như một vũ nữ múa ballet. Hoa có màu cam tại các vị trí tay và chân, còn cánh hoa màu trắng như người vũ nữ mặc váy trắng vậy.

  1. Hoa lan vịt (Duck Orchid)

10 loài hoa đẹp có hình dáng kỳ lạ: hoa lan vịt (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Tên khoa học là Caleana Major, là loài phong lan mọc ở phía đông và phía nam Australia. Giống hoa này sinh trưởng và phát triển trên cạn, nhưng hình dáng của nó rất giống với hình của một con vịt đang bay, nên người ta đặt cho nó cái tên là “Lan vịt bay”. Hình dáng của hoa giúp chúng dụ dỗ côn trùng và ong đến để thụ phấn cho loài cây này. Năm 1986, hình ảnh loài hoa đẹp này đã được in trên con tem bưu chính của Australia.

  1. Kim ngư thảo (Snap Dragon flower)

10 loài hoa đẹp có hình dáng kỳ lạ: kim ngư thảo (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Tên khoa học là Antirrhinums, là một loài thực vật có hoa. Mọi người vẫn thường gọi loài hoa này là hoa Long Khẩu. Hoa được phát triển nhiều ở khu vực châu Âu, Mỹ, và khu nham thạch ở Bắc Phi. Tại thời điểm nở hoa, trông chúng rất đẹp, nhưng khi bị khô, hình dáng của chúng lại vô cùng đáng sợ.

  1. Lan bồ câu (Dove Orchid)

10 loài hoa đẹp có hình dáng kỳ lạ: Lan bồ câu (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Tên khoa học là Peristeria Elata, thường gọi là lan bồ câu. Đây là loài hoa phát triển nhiều ở vùng Trung Mỹ, Ecuador và Venezuela. Cây hoa phát triển với chiều dài tối đa từ 1,5 đến 2 m. Lan bồ câu có hình xoắn ốc, màu trắng, và hương thơm thoang thoảng. Do khi hoa nở, cánh hoa và nhụy hoa gắn chặt với nhau tạo thành một hình giống như một chú chim bồ câu trắng đang nghỉ ngơi, nên loài hoa này có tên là lan bồ câu.

  1. Hoa lan người Ý (Naked Man Orchid)

10 loài hoa đẹp có hình dáng kỳ lạ: hoa lan người Ý (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Tên khoa học là Orchis Italica, có tên gọi là Orchis Ý, lan người Ý, lan kim tự tháp khỉ, hoa Naked. Loài hoa đẹp này có nguồn gốc ở vùng Địa Trung Hải. Hoa có màu hồng phấn và màu tím, phần bao hoa có hình giống chiếc mũ, cánh hoa có sọc đen, toàn bộ bông hoa trông như một người đang đội mũ bảo hiểm. Orchis Italica có thể phát triển cao đến 50 cm.

  1. Lan mặt khỉ (Monkey Orchid)

10 loài hoa đẹp có hình dáng kỳ lạ: hoa mặt khỉ (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Tên khoa học là Dracula Simia, còn gọi là lan mặt khỉ. Loài hoa sinh trưởng và phát triển nhiều ở khu rừng phía Đông Nam của Peru và Ecuador. Hình dạng của hoa trông rất giống gương mặt của con khỉ. Giống hoa này nở suốt 4 mùa và hương thơm có mùi của cam chín.

  1. Lan đôi môi (Hooker’s lips)

10 loài hoa đẹp có hình dáng kỳ lạ: lan đôi môi (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Tên khoa học là Psychotria Elata, cũng thường gọi là ‘lan đôi môi’ hay ‘lan môi’. Loài hoa này sinh trưởng và phát triển tại miền Trung Nam châu Mỹ, nhất là ở khu rừng mưa nhiệt đới Nam Mỹ, Colombia, Costa Rica, Panama, Ecuador và một số quốc gia khác. Hoa có hình dạng như vậy để hấp dẫn côn trùng đến thụ phấn, kể cả chim ruồi và ong bướm.

  1. Loài hoa đẹp cuối cùng – Lan tã lót em bé (Swaddled Babies)

10 loài hoa đẹp có hình dáng kỳ lạ: Lan tã lót em bé (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Tên khoa học là Anguloa Uniflora, hay còn gọi là ‘An cổ lan’, là một loài thực vật có hoa. Hoa nở hết cỡ sẽ có đường kính 10 cm. Thoạt nhìn, loài hoa này trông giống như một em bé đang được bọc khố rất cẩn thận. Vì thế mọi người thường gọi nó với tên “Lan tã lót em bé”. Đây là loài hoa đẹp có hương thơm, sinh trưởng và phát triển nhiều ở địa hình cao 1400-2500 m so với mực nước biển, thuộc Venezuela, Colombia, Ecuador và Peru.

Bạn có thể xem thêm video để cảm nhận vẻ đẹp diệu kỳ của thiên nhiên.

Theo Letu.life
San San biên dịch

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: