Lịch sử Trung Quốc có bốn người phụ nữ được cho là xinh đẹp nhất, họ được mệnh danh là Tứ đại mỹ nhân của Trung Hoa. Mỗi một người trong số họ đều có sắc đẹp đủ để làm khuynh đảo một đất nước hoặc làm thay đổi vận mệnh của một vương triều.

tu dai my nhan trung hoa

Nhan sắc của bốn mỹ nhân này được xưng tụng là Tây Thi – “trầm ngư” (người nước Việt, theo điển tích chỉ cần nàng đi qua cũng khiến cá chìm xuống nước), Vương Chiêu Quân – “lạc nhạn” (khiến chim nhạn sa xuống đất), Điêu Thuyền – “bế nguyệt” (khiến Mặt Trăng phải giấu mình) và Dương Quý Phi – “tu hoa” (khiến hoa phải xấu hổ).

Mặc dù có nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành nhưng cả bốn mỹ nhân này đều có những kết thúc không có hậu hoặc vẫn còn là điều bí ẩn. Số phận của họ ứng với các câu nói thường được lưu truyền trong dân gian như, “phụng nhân bạc mệnh” (phục vụ và cống hiến cho nhân dân nhưng có kết cục lại bi thảm) hoặc “hồng nhan bạc mệnh” (người có nhan sắc xinh đẹp lại thường đoản thọ).

Mời các bạn tìm hiểu cuộc đời của Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa tái hiện lại qua những nét vẽ ngộ nghĩnh của họa sĩ qua video.

Dịch và làm video: Nhóm Hy Vọng

Xem thêm

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: