Một xe khách chở hơn 700 kg nội tạng thối, 5 con tê tê, 36 kg rắn và 60 chai rượu ngoại nhập lậu từ Đà Nẵng tới Hà Nội vừa bị phát hiện tại tỉnh Ninh Bình, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Vào khoảng 3h sáng ngày 31/8, khi đang lưu thông trên tuyến lộ QL1A đoạn qua địa bàn xã Mai Sơn, huyện Yên Mỗ, tỉnh Ninh Bình, chiếc xe khách giường nằm mang BKS 43B-00412 do tài xế Phạm Nhật Truyền (SN 1979, ngụ tỉnh Quảng Nam) điều khiển đã bị lực lượng liên ngành yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ được 744 kg nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối và không có kiểm dịch, 36 kg rắn các loại và 60 chai rượu ngoại không có tem, hóa đơn chứng từ. Theo thông tin trên báo Một Thế Giới, toàn bộ số hàng này được chủ hàng thuê vận chuyển từ bến xe Đà Nẵng giao cho người nhận tại bến xe Giáp Bát (Hà Nội).

Cũng trên xe, lực lượng chức năng còn phát hiện thêm 5 con tê tê có trọng lượng 22,5 kg được đựng trong túi du lịch do Lê Văn Tuấn (SN 1966, ngụ tại Quảng Nam) làm chủ, đang trên đường chuyển tới Nam Định để tiêu thụ.

Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục làm rõ.

Trước đó, Đại Kỷ Nguyên VN đã đưa tin, vào ngày 22/8, cũng tại địa bàn xã Mai Sơn, huyện Yên Mỗ, tỉnh Ninh Bình, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình phối hợp với các lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt quả tang xe khách Vân Khôi BKS 43S-6292 đang chở 5,25 tại nội tạng động vật đang bốc mùi hôi thối cùng 7 con tê tê và 5 con rùa gai đang trên đường vận chuyển từ Đà Nẵng ra Hà Nội tiêu thụ.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm:

Bài Liên Quan

Quảng Cáo:

loading...

Clip hay: